พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ชูวิทย์” ชี้ “ทักษิณกลับไทย” ใช้สูตร 3

วันนี้ (27 ก.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเวทีแถลงการตั้งสมมติฐานสมการ “ทำไมนายทักษิณ ชินวัตร กลับไทย” ด้วยการเปิดภาพถ่ายของนายทักษิณ ที่ถ่ายภาพร่วมกับน้องชาย น้องสาว และเลขาธิการพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ไปจนถึงตัวแทนฝ่ายทหาร

นายชูวิทย์ อ้างว่า ภาพถ่ายดังกล่าวถูกถ่ายภายในโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะเกาลูน เขตบริหารพิเศษฮ่องกง โดยเป็นการพบปะ “ซุปเปอร์ดีล” พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการไปพบปะกันเพื่อหารือในการจัดตั้งรัฐบาล ตามสูตร 3 คือ ให้พรรคภูมิใจไทยเป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล โดยมีพรรคชาติพัฒนาและเพื่อไทยเป็นพรรคร่วม นั่นหมายถึงว่าเป็นการผลักให้พรรคก้าวไกลเป็นฝ่ายค้าน และอีกเรื่องสำคัญ คือ สูตรนี้เอื้อต่อการกลับบ้านของนายทักษิณ

ชูวิทย์เปิดภาพถ่ายทักษิณร่วมกับน้องชาย น้องสาว เลขาธิการพรรคฯ และตัวแทนฝ่ายทหาร

ชูวิทย์เปิดภาพถ่ายทักษิณร่วมกับน้องชาย น้องสาว เลขาธิการพรรคฯ และตัวแทนฝ่ายทหาร

นายชูวิทย์ ยังกล่าวถึงสถานะของนายทักษิณว่า นอกจากเป็นผู้คุมเกมแล้วยังมีอีกสถานะ คือ เป็นตัวประกันของเกมการเมืองในครั้งนี้ด้วย ซึ่งภายหลังกลับถึงประเทศไทย แม้จะมีการรับตัวในฐานะผู้ต้องหา คุมตัวไปส่งศาล ไปจนถึงศาลฯ สั่งให้ส่งตัวเข้าเรือนจำตามขั้นตอนทางกฎหมายแล้ว

ชูวิทย์โชว์สแตนดี้ ชายรูปร่างตัวสูง นายกฯ คนที่30

ชูวิทย์โชว์สแตนดี้ ชายรูปร่างตัวสูง นายกฯ คนที่30

แต่เกมการเมืองสูตร 3 จะยังดำเนินต่อไป โดยกำหนดโหวตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 4 ส.ค.นี้ นายชูวิทย์ มองว่า การโหวตจะไม่สำเร็จ แต่จะสำเร็จในนัดที่ 4 ซึ่งจะมีกำหนดการหลังจากที่นายทักษิณกลับถึงประเทศไทยแล้ว คือหลังวันที่ 10 ส.ค.2566 พร้อมโชว์สแตนดี้ เป็นชายรูปร่างตัวสูง พร้อมระบุ คือ รูปพรรณสัณฐานของนายกรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งประเทศไทยจะได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่ พร้อมคณะรัฐมนตรี ภายในวันที่ 15 ส.ค.นี้ อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

ตร.เตรียมแผนรับ “ทักษิณ” เปิด 6 เส้นทางจากสนามบินไปศาลฎีกา

“บิ๊กโจ๊ก” โยน ตม. คุม “ทักษิณ” ส่งศาลตามหมายจับ – ยังไร้ข่าวป่วน

พลิก 9 คดีดังก่อน “ทักษิณ” บินรับโทษในไทย

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More