พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อนุทิน” ไม่รู้สูตร 8 พรรค ร่วม ภท. ย้ำไม่จับมือ “ก้าวไกล”

วันนี้ (30 ก.ค.2566) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายก​รัฐมนตรี​ ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร ออกมาดักคอเรื่องจับมือกับพรรคก้าวไกล หลังมีกระแสข่าว ว่า มีสูตร 8 พรรคเดิม รวมกับพรรคภูมิใจไทย ได้เกิน 376 เสียงไม่ต้องง้อเสียง สว.

โดยนายอนุทิน ยืนยันว่า ไม่เคยลืมสิ่งที่พูดไว้ ทุกอย่างยังคงเป็นไปตามจุดยืนเดิม หากมีพรรคก้าวไกลอยู่ในพรรคร่วมรัฐบาล พรรคภูมิใจไทยไม่ร่วมแน่นอน ถ้า MOU 8 พรรค จะไม่มีพรรคที่ 9 ที่ชื่อภูมิใจไทยแน่นอน​ ขอให้อาจารย์เสรีสบายใจได้

ส่วนเรื่องสูตรรวมรัฐบาล 9 พรรค โดยไม่ง้อเสียง สว. ก็ไม่ทราบที่มา เพราะตอนนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเลย และตั้งแต่ตนไปพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ​ที่ผ่านมา​ ก็ยังไม่ได้มีการติดต่อนัดพูดคุยกันอีกเลย

เมื่อถามว่า พรรคผู้จัดตั้งรัฐบาลจะไปเคลียร์พรรคก้าวไกลออกไปหรือไม่ นายอนุทิน ไม่ขอแสดงความคิดเห็น เพราะเราไม่ใช่ผู้จัดตั้งรัฐบาล แต่เอาเป็นว่าถ้าเป็น MOU 8 พรรค แล้วยังมีพรรคก้าวไกลอยู่ ภูมิใจไทยไม่สามารถร่วมได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เพื่อไทยเล็งนัด 8 พรรคถกต้น ส.ค. รับ สส.-สว.ไม่เอาก้าวไกล

“ธรรมนัส” ปัดเปิดดีลที่ฮ่องกง ชี้ “ทักษิณ” กลับไทยเรื่องส่วนตัว

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More