พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ประยุทธ์' เตรียมช่วยเหลือ เหตุโกดังระเบิด กำกับ จนท. ดูแลทุกครัวเรือน

นายกฯ สั่งเร่งสำรวจ ผู้ได้รับความเสียหายเหตุโกดังเก็บประทัดระเบิด ที่ จ.นราธิวาสเพื่อช่วยเหลือเงินเยียวยาอย่างเร่งด่วน เสียใจต่อความสูญเสีย เจ้าหน้าที่เข้าดูแลทุกครัวเรือนแล้ว

รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดด้วยความห่วงใย และเสียใจต่อเหตุเพลิงไหม้และระเบิดภายในโรงเก็บประทัดพื้นที่ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส อีกทั้งยังได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจความเสียหาย พร้อมเร่งเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมถึงที่อยู่อาศัยอย่างเต็มที่ และให้คำปรึกษาฟื้นฟูสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิด

รัชดา กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงาน ขอให้ปฎิบัติงานด้วยความรอบคอบ คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสได้จัดตั้ง ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ เพื่อการบูรณาการทุกภาคส่วน ในการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในทันที 

จากรายงานล่าสุดมีผู้ใด้รับบาดเจ็บ จำนวน 121 ราย เสียชีวิตจำนวน 10 ราย และบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 292 หลังคาเรือน โดยทุกหน่วยงานในพื้นที่ได้เข้าดูแลประชาชนในพื้นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ใช้สนามกีฬาเทศบาลมูโน๊ะเป็นศูนย์ช่วยเหลืออพยพชั่วคราว พร้อมกันนี้ ได้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน และมอบสิ่งของพระราชทานจากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบ พร้อมให้การสนับสนุนการช่วยเหลือประชาชนจากเหตุดังกล่าว

“พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังสำนึกในพระเมตตาและพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า ฯ ให้จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนและเจ้าหน้าที่  ท่านนายกรัฐมนตรียังเสียใจต่อความสูญเสียจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และได้ให้ความมั่นใจต่อประชาชนว่า ทุกหน่วยงานจะเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่เพื่อตรวจสอบและสำรวจความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งด้าน งบประมาณเพื่อเร่งดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาตามขั้นตอนโดยเร็ว ส่วนการช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้มีการดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” รัชดา กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More