พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

โซเชียลขุดคลิป “เศรษฐา”หนุนแก้ม.112 ชงชื่อโหวตนายกฯ

โซเชียลติดแฮชแท็ก#เศรษฐา ของนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากมีรายงานข่าวว่า จะได้รับการเสนอชื่อให้รัฐสภา โหวตนายกรัฐมนตรี ในวันที่ 4 ส.ค.นี้

ขณะที่คลิปให้สัมภาษณ์กรณีหลักการและจุดยืนของนายเศรษฐา ยังคงถูกเผยแพร่ในโซเชียล และได้รับความสนใจมากขึ้น  โดยเป็นการให้สัมภาษณ์กับ “เดอะสแตนดาร์ด” ช่วงก่อนเลือกตั้ง 14 พ.ค.2566

รายละเอียดเป็นการถาม-ตอบแสดงหลักการและจุดยืน ในประเด็นร้อนทางการเมืองหลายประเด็น แต่ประเด็นการเห็นด้วยกับการแก้กฎหมายอาญา มาตรา 112 ถูกตัดและถูกแชร์ อยู่ในโซเชียลมากที่สุด

นอกเหนือจากนั้นก็มีประเด็น การยอมรับให้นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับไทยภายใต้ความถูกต้องตามกฎหมาย และการปฏิเสธร่วมงานกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รวมถึงการแก้รัฐธรรมนูญปี 2560 และการยกเลิกกฎหมายบุหรี่ไฟฟ้า การเปิดบ่อนเสรี-สุราเสรี-เซ็กเวิร์คเกอร์ถูกกฎหมาย และไม่เห็นด้วยกับการเปิดเสรีกัญชา

โดยคลิปแสดงจุดยืนและหลักการของนายเศรษฐา กำลังเป็นเงื่อนไขการตัดสินใจโหวตเลือกนายกฯ ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ หลังมีรายงานว่าพรรคเพื่อไทย จะเสนอชื่อนายเศรษฐา ให้รัฐสภาลงความเห็นชอบแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ผ่านการจัดตั้งรัฐบาล ด้วยการขอเสียง “สส.และสว.” สนับสนุนเพิ่ม แต่จะไม่มีพรรคก้าวไกล และพรรคพลังประชารัฐ กับพรรครวมไทยสร้างชาติ รวมอยู่ด้วย

พท.อยู่ระหว่างประสานประชุม 8 พรรค

นายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ยอมรับว่า จำเป็นต้องใช้หลักเกณฑ์การพิจารณาโหวตนายกฯ ที่ไม่แตกต่างจากการโหวต นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ แคนดิเดทนายกฯ จากพรรคก้าวไกล โดยเฉพาะการแก้กฎหมายอาญา มาตรา 112

ขณะที่นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังคงย้ำถึงการประชุมร่วมกันของ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล เพื่อสรุปผลการเจรจาขอเสียง “สส.และสว.” สนับสนุนโหวตนายกฯ แต่เหตุผลที่ ยังไม่แจ้งทั้ง 7 พรรค เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุด และยังไม่ได้ประสานความพร้อมว่าจะสะดวกพร้อมกัน ในวันที่ 2-  3 ส.ค.นี้

ส่วนนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา วันนี้ปรากฎตัวเป็นครั้งแรก หลังมีภาพเข้าพบนายทักษิณ ชินวัตร และเชื่อมโยงกับ “ซูเปอร์ดีล” ที่ฮ่องกง

โดยเปิดบ้านทรงไทย จัดงานวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 74 ปี ซึ่งมีนายวราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวขอบคุณที่เป็นเสาหลักของพรรคมาโดยตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง ท่ามกลางผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“แทนคุณ​” จี้ กกต.เร่งฟ้อง “นครชัย” เรียกค่าเสียหายจัดเลือกตั้งซ่อม ‘ระยอง’

“ชูวิทย์” เปิดสูตรจับขั้วตั้งรัฐบาล หักหลังถ้วนหน้า

วัดพระพุทธฉาย แจงไม่เคยเชิญนักการเมือง ทริป “พิธา” เวียนเทียน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More