พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘เหวง’ ขอร้อง 'เพื่อไทย' กลับมาจับมือ 8 พรรค ทนรออีก 9 เดือนให้ สว.หมดอำนาจโหวตนายกฯ

‘เหวง’ อดีตแกนนำ นปช. เรียกร้อง ‘เพื่อไทย’ กลับมาผนึก 8 พรรคร่วมเหมือนเดิม รอทนอีก 9 เดือนให้ สว.หมดอำนาจโหวตนายกฯ ย้ำตัดสินใจใหม่ได้ในอีก 2 สัปดาห์

วันที่ 6 ส.ค. 2566 นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย อดีตแกนนำ นปช. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงพรรคเพื่อไทย โดยเรียกร้องพรรคเพื่อไทยคิดใหม่อีกครั้ง กลับมารวม 8 พรรค ทนไปอีก 9 เดือน ประชาชนรอได้ ร่วมรื้อถอนโครงสร้างเผด็จการ โดยระบุว่า “ด้วยความรักและห่วงใยเพื่อไทย เพื่อไทย ถอยกลับไป ตั้งต้นใหม่เถอะครับ เสนอมาเพื่อโปรดพิจารณา ประชาชนไทยตั้งใจที่จะให้มีการรื้อถอน โครงสร้างเผด็จการให้หมดไปจากประเทศไทยให้ได้ โดยต้องมีจุดเริ่มต้นที่มีศักยภาพสูง แล้วสร้างประชาธิปไตยแท้จริง ที่ประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจสูงสุดอย่างแท้จริงเสียที”

การเลือกตั้ง 14 พ.ค. 2566 ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ กว่า 72% หรือกว่า 27 ล้านคน ได้แสดงออกซึ่งเจตจำนงอย่างแรงกล้าดังกล่าวแล้ว ดังนั้น 8 พรรคการเมือง 312 เสียง ที่ประชาชนกว่า 72% หรือกว่า 27 ล้านคนได้ตัดสินใจเลือกมา จึงต้องเคารพและซื่อสัตย์ต่อประชาชนอย่างเคร่งครัด

“ผมจึงได้เสนอให้ 8 พรรคหลอมรวมเป็นทองแผ่นเดียวกัน ไปจน 11 พ.ค.2567 ที่ สว.หมดอำนาจในการเลือกนายกรัฐมนตรีสิ้นเชิง ซึ่งก็ไม่นับว่านาน (ประมาณกว่า 9 เดือน) ประเทศพินาศฉิบหายมากว่า 9 ปีจากการยึดและสืบทอดอำนาจของ คสช.”

ประชาชนทุกข์ยากแสนเข็ญเลือดตากระเด็นมากว่า 9 ปี ดังนั้นอีกประมาณกว่า 9 เดือน (น้อยกว่ากัน 12 เท่า) ประชาชนอดทนได้อย่างแน่นอน เมื่อนั้น 8 พรรคก็สามารถเป็นรัฐบาลร่วมกันได้และร่วมกัน รื้อถอนโครงสร้างเผด็จการทั้งหลาย ทั้งเปิดเผยและซ่อนรูปให้หมดเกลี้ยงไปสร้างประชาธิปไตยแท้จริงที่ประชาชนมีอำนาจสูงสุดขึ้นมาเสียที

ประเทศไทยจะไม่มีการยึดอำนาจรัฐประหาร สังหารประชาชนสองมือเปล่ากลางเมืองโดยทหารอีกต่อไปแล้ว เป็นเกียรติประวัติอันสูงสุดที่ 8 พรรคจะได้รับการจารึก ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยไปอย่างยาวนาน

“ทุกเรื่องในโลกนี้ มีทั้งผิด และถูก เมื่อผิด ก็ยอมรับผิดและแก้ไขเสีย ทุกอย่างก็จะกลับมาครรลองปกติผู้คนก็จะให้อภัย และยอมรับในที่สุด พูดผิด พูดใหม่ได้ คิดผิด คิดใหม่ได้ ตัดสินใจผิด ตัดสินใจใหม่ได้ครับ เพื่อประชาธิปไตยแท้จริง ประชาชนยอมรับได้อย่างแน่นอน ยังพอมีเวลาอีกประมาณ 2สัปดาห์ครับ”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More