พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

เพื่อไทยประชุม สส.บ่ายนี้ เข้ม รปภ.ตั้งแผงเหล็ก-เพิ่ม จนท.

วันนี้ (8 ส.ค.2566) ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย ตั้งรั้วแผงเหล็กกั้น 2 ชั้นด้านหน้าพรรค มีกล้องวงจรปิดที่เก็บภาพคมชัดพร้อมเก็บเสียงได้ 16 ตัว และเพิ่มเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็น 20 คน

หลังวานนี้ (7 ส.ค.) ในการแถลงจัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยและพรรคภูมิใจไทย มีผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุวัง บุกเข้ามายังบริเวณพรรค และกระทบกระทั่งกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

จนท.นำแผงเหล็กกั้นด้านหน้าพรรคเพื่อไทย

จนท.นำแผงเหล็กกั้นด้านหน้าพรรคเพื่อไทย

สำหรับความเคลื่อนไหวที่พรรคเพื่อไทย วันนี้ ในเวลา 11.00 น. กลุ่มแท็กซี่ทวงคืนความยุติธรรม จะเดินทางมาแสดงจุดยืนทางการเมือง เนื่องจากไม่เห็นด้วยที่ร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคร่วมรัฐบาลเดิม จากนั้นเวลา 12.00 น. ครอบครัววีรชนปี 2553 จำนวน 12 ครอบครัว จะเดินทางมายื่นหนังสือให้กำลังใจพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาล

เพิ่ม จนท.รปภ.เป็น 20 คน ดูแลความปลอดภัย

เพิ่ม จนท.รปภ.เป็น 20 คน ดูแลความปลอดภัย

ส่วนในช่วงบ่าย จะมีการประชุมแกนนำพรรค จากนั้นมีการประชุม สส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งวาระสำคัญ คือ การเปิดโอกาสให้สมาชิกได้หารือในการจัดตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคการเมืองขั้วรัฐบาลเดิม หลัง สส.บางกลุ่มแสดงความไม่สบายใจหากพรรคเพื่อไทยต้องร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ และรวมไทยสร้างชาติ เพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรค ก่อนจะแถลงดึงพรรคชาติไทยพัฒนาเข้าร่วมจัดตั้งรัฐบาล คาดว่าจะได้ข้อสรุปภายใน 1-2 วัน

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More