พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'แพทองธาร' ลั่น 'เพื่อไทย' พร้อมลุยตั้งรัฐบาลเสถียรภาพ เดินหน้าแก้ปัญหาให้ประชาชน

‘แพทองธาร’ ทวีตข้อความย้ำประเทศไทยต้องไปต่อ ชี้โหวตนายกฯ ไม่ได้เหตุเกิดจาก รธน.ปี 60 ลั่นไม่ว่าผลเจรจากับ ‘ก้าวไกล’ เป็นอย่างก็พร้อมจัดตั้งรัฐบาล ‘เพื่อไทย’ ที่มีเสถียรภาพ

วันที่ 9 ส.ค. 2566 แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @ingshin ภายหลังเข้าหารือกับพรรคก้าวไกลว่า “ประเทศไทยต้องไปต่อ พรรคเพื่อไทยเดินหน้าจัดตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพโจทย์ของพรรคเพื่อไทยวันนี้คือการจัดตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ เดินหน้าประเทศไทย แก้ไขปัญหาของพี่น้องประชาชน

แพทองธาร ระบุว่า “การโหวตนายกรัฐมนตรีครั้งที่ผ่านมาภายใต้กติกาของรัฐธรรมนูญ 60 ไม่สำเร็จ พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลจึงจำเป็นต้องหาทางใหม่ โดยมอบพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลให้ได้ เพื่อผลักดันนโยบาย แก้ไขปัญหาประเทศ รวมถึงแก้รัฐธรรมนูญให้กติกากลับมาเป็นประชาธิปไตย เป้าหมายใหญ่ของเราคือสิ่งนี้ค่ะ ไม่ว่าผลการเจรจาในวันนี้จะเป็นอย่างไร พรรคเพื่อไทยพร้อมเดินหน้าต่อ และใช้ทุกความสามารถของเราในการจัดตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพค่ะ”

“ขอขอบพระคุณทุกๆกำลังใจที่มอบให้อิ๊งค์ และพรรคเพื่อไทยค่ะ มันมีความหมายมากมายสำหรับเราค่ะ” แพทองธารกล่าว 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More