พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ไผ่ ลิกค์” ยันพปชร.ขน 40 สส.โหวตนายกฯ เพื่อไทย

วันนี้ (10 ส.ค.2566) นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยืนยันว่าสส.ทั้งหมดของพรรคพลังประชารัฐ 40 คน จะโหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นจุดยืนที่จะไปด้วยกันทั้งหมด ไม่ขาดแม้แต่คนเดียว เพราะเห็นว่าประเทศต้องเดินไปข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ที่พรรคก้าวไกล ได้เสนอแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ก็ได้รับการประสานให้โหวตให้ ไม่ใช่เรื่องแปลก ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับการเรื่องจะเข้าร่วมเป็นรัฐบาลหรือไม่ ขณะนี้ต้องให้การโหวตนายกฯ ผ่านไปก่อนแล้วค่อยว่ากัน

นอกจากนี้หากพรรคเพื่อไทยทำได้ดี แก้รัฐธรรมนูญ หรือมีโอกาส ก็พร้อมทำ และทำเต็มที่ ถ้าไม่มีโอกาสเป็นรัฐบาล ก็พร้อมที่จะตรวจสอบเต็มที่อยู่แล้ว

อ่านข่าว ดีลจบ! ชาติไทยพัฒนา-เพื่อไทย ร่วมตั้งรัฐบาล 238 เสียง

ไผ่ ลิกค์ ระบุจุดยืนพลังประชารัฐ โหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย

ไผ่ ลิกค์ ระบุจุดยืนพลังประชารัฐ โหวตสนับสนุนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย

นายไผ่ กล่าวอีกว่า ส่วนพรรคพลังประชารัฐ จะได้อะไรนั้น หรือจะมีออฟชันให้พลังประชารัฐได้ร่วมรัฐบาลหรือไม่ในภายหลัง ยืนยันว่าเป็นเพราะเล็งเห็นว่าบ้านเมืองจะเดินไปลำบาก จึงจำเป็นต้องแบบนี้ ไม่มีข้อแม้ใดๆ ทั้งสิ้นแม้ว่าจะต้องไปเป็นฝ่ายค้าน พร้อมยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐยังคงอยู่กับพรรค

ส่วนจะมีผลต่อการตัดสินใจของ สว.หรือไม่ นายไผ่ กล่าวว่า ไม่ทราบ
ส่วนสายสัมพันธ์ระหว่างกลุ่ม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐจะโดนหลอกหรือไม่ ไม่ได้คาดหวังและไม่ได้มองว่าจะถูกหลอก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ชัยธวัช” เตรียมเปิดตัว ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง

“พิธา” เผยยังไม่พิจารณาโหวตนายก จาก “เพื่อไทย” ขอคิดรอบคอบ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More