พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

สส.รทสช. ลงพื้นที่เกิดเหตุ 'พายุงวงช้าง' ติดตามการค้นหาผู้สูญหาย 2 ราย

สส.เพชรบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติลงพื้นที่เกาะติดการค้นหาผู้ประสบภัยถูกพายุงวงช้างพัดถล่มจนเรือล่มบริเวณปากอ่าวบาตะบูน อ.บ้านแหลม เผยผู้ประกอบการปฏิบัติตามระเบียบถูกต้อง แต่โชคร้ายมาเจอพายุงวงช้างพัดใส่จนเรือพัง ย้ำผู้ประกอบการท่องเที่ยวต้องปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด

13 ส.ค. 2566 ธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ สส.เพชรบุรี เขตเลือกตั้งที่ 1 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จ.อ.อภิชาติ แก้วโกศล สส.เพชรบุรี เขตเลือกตั้งที่ 3 พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย นายอำเภอบ้านแหลม ตำรวจ กรมเจ้าท่า ชุดประดาน้ำค้นหามูลนิธิสว่างสรรเพชญ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและให้กำลับใจญาติผู้ประสบภัย จากเหตุเรือนักท่องเที่ยวล่มถูกพายุงวงช้างพัดถล่มใส่จนเรือแตกบริเวณหน้าวัดปากอ่าวบางตะบูน อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 12 สิงหาคม

ธิวัลรัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้พบร่างผู้เสียชีวิตแล้ว 1 รายคือ ยกฤษณัฐ คำปัญญา อายุ 27 ปี ส่วนอีก 1 รายคือ ชนินทร์ ชมปิ่นทอง อายุ 25 ปี ยังคงสูญหายภายในน้ำบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาอย่างเต็มกำลัง จากการตรวจสอบเบื้องต้นทางเจ้าของเรือปฏิบัติตามกฎถูกต้องทุกอย่างมีใบประกอบการ จำนวนของผู้โดยสารก็ไม่เกินที่กำหนด แต่โชคร้ายมาเจอพายุงวงช้างพัดใส่เรือจนพังและล่มลงกลางแม่น้ำ ก็ขอแสดงความเสียใจกับผู้ประสบภัยและผู้สูญเสียในครั้งนี้

ธิวัลรัตน์ กล่าวด้วยว่า เบื้องต้นทางผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้มอบเงินเยียวยาเบื้องต้นให้ผู้ประสบภัยรายละ 29,700 บาท ส่วนการให้ความช่วยเหลือหลังจากนั้นจะตามมาอีกตามระเบียบ ตนในฐานะที่เป็นที่ปรึกษาของมูลนิธิสว่างสรรเพชร จ.เพชรบุรี ได้มาให้กำลังใจน้องๆเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ที่ได้เคยทำงานร่วมกันมาได้ทำงานอย่างเต็มที่ตั้งแต่ช่วงเกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 ส.ค. มาเป็นขวัญกำลังใจให้ทีมงานได้ค้นหาต่อไป

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีใครอยากให้เกิด แต่เมื่อเกิดแล้วก็ต้องดูแลเยียวยากันต่อไปขอให้กำลังใจทางญาติผู้ประสับภัยในครั้งนี้ด้วย จังหวัดเพชรบุรีถือว่ามีแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็ขอให้ย้ำเตือนให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวได้ใช้ความระมัดระวัง ปฎิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด นอกจากเป็นการดูแลนักท่องเที่ยวแล้วให้ปลอดภัยแล้ วยังช่วยลดความสูญเสียที่จะตามมาและผู้ประกอบการเองก็ไม่ผิดกฎหมายด้วย “สส.เพชรบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More