พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“พิธา” ปราศรัยกลางฝนฝาก “พงศธร” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมเขต 3 ระยอง

วันนี้ (13 ส.ค.2566) บรรยากาศที่วัดน้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ค่อนข้างคึกคักมีกลุ่มผู้สนับสนุนของพรรคก้าวไกล ทยอยเดินทางมารอพบ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่จะลงพื้นที่เพื่อเปิดตัวนายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ หรือ โย ว่าที่ผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อมเขต 3 จ.ระยอง อย่างเป็นทางการ

จุดแรกเปิดตัวนายพงศธร เป็นทางการที่วัดน้ำเป็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ต่อมาเวลา 14.40 น.เกิดฝนถล่มลงมาอย่างหนัก ท่ามกลางกลุ่มผู้สนับสนุนที่ยังกางร่มฟังปราศรัยแน่นไม่หนี จากนั้นเวลา 17.00 น.นายพิธา จะเดินทางไปที่ตลาดคลองถม อ.แกลง จ.ระยอง 

สำหรับการเลือกตั้งเขต 3 จ.ระยอง เป็นการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างลง หลังจาก นายนครชัย ขุนณรงค์ หรือไอซ์ สส.พรรคก้าวไกล เขต 3 ได้ลาออกไป เนื่องจากเคยต้องโทษจำคุก 3 ปีคดีลักทรัพย์ เมื่อ 24 ปีก่อน

พิธา ปราศรรัยกลางสายฝน

พิธา ปราศรรัยกลางสายฝน

“พงศธร” ลั่นพร้อมมาก-รู้จักพื้นที่มั่นใจชนะเลือกตั้ง

นายพงศธร ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขต 3 จ.ระยอง จากพรรคก้าวไกล กล่าวว่า ทำงานมาตั้งแต่ยุคบุกเบิก โดยเฉพาะพื้นที่ภาคตะวันออก มีการสร้างทีมเครือข่ายจังหวัดระยอง ช่วยเหลือทุกจังหวัดในภาคตะวันออก รวมทั้งทำงานเบื้องหลัง ช่วยคิดยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง และช่วยผู้สมัคร สส.เขต วางแผนมาโดยตลอด และการเลือกตั้งที่ผ่านมา ลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่ออันดับที่ 52

ค่อนข้างพร้อมมาก รู้จักพื้นที่อยู่แล้ว ตอนนายนครชัย ลงสมัครก็ช่วยดูยุทธศาสตร์ เห็นโอกาสค่อนข้างเยอะ การลงพื้นที่มีคนให้กำลังใจเยอะ เพื่อให้กลับมารักษาตำแหน่ง สส.ของพรรคก้าวไกล

นอกจากนี้ มองว่าไม่ใช่แค่เรื่องตำแหน่ง สส.เท่านั้น แต่ยังเห็นถึงความหวัง ความฝันของพี่น้องประชาชนชาว อ.แกลงและเขาชะเมา ที่อยากเห็นการเมืองแบบพรรคก้าวไกล อย่างตรงไปตรงมา รักษาคำพูด

อ่านข่าว “นครชัย” สส.ก้าวไกล ประกาศลาออก รับเคยต้องโทษลักทรัพย์

โย-พงศธร ว่าที่ผู้สมัครพรรคก้าวไกล ท้าชิงเก้าอี้ สส.เขต 3 ระยอง

โย-พงศธร ว่าที่ผู้สมัครพรรคก้าวไกล ท้าชิงเก้าอี้ สส.เขต 3 ระยอง

เปิดปูมหลัง จากนักเคลื่อนไหว-สู่การเมือง

เมื่อถามว่าอะไรเป็นจุดแข็งของตัวเองที่จะทำให้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ นายพงศธร กล่าวว่า ทำงานในพื้นที่มาก่อน รู้จักทุกเขตทุกพื้นที่ โดยเฉพาะอ.เขาชะเมา เมื่อ 22 ปีก่อน ตอนที่มีกรณีโรงโม่หิน มีการระเบิดเขา มีชาวบ้านถูกยิงเสียชีวิต เหตุการณ์นั้นทำให้รู้สึกว่าบ้านเมืองบิดเบี้ยว จึงทำงานการเมืองตั้งแต่เป็นนักศึกษา และต่อต้านรัฐประหารตั้งแต่เมื่อปี 2549 จนมาทำงานการเมืองตั้งแต่พรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล

ลงทุกพื้นที่ได้รับเรื่องร้องเรียนเกือบทุกเรื่อง ทั้งน้ำท่วม สถานที่ท่องเที่ยวประมง ซึ่งทุกๆ เรื่องอยู่เบื้องหลังการทำงานมาโดยตลอด จึงเป็นคนที่รู้ดีมากที่สุดของพรรค และสามารถทำงานได้ต่อเนื่องทันที โดยจะยังมีนายนครชัย ช่วยงานอยู่ รวมถึงทีม สส.ทีมเดิม

เมื่อถามจะมีจุดอ่อนอะไรที่ทำให้แพ้การเลือกตั้ง นายพงศธร กล่าวว่า ไม่มีปัจจัยอะไรที่จะทำให้แพ้

14.40 น.กลุ่มผู้สนับสนุนกางร่ม ปักหลักรอ

14.40 น.กลุ่มผู้สนับสนุนกางร่ม ปักหลักรอ “พิธา” ท่ามกลางฝนตกหนักที่วัดน้ำเป็น อ.เขาชะเมา

เมื่อถามอีกว่า ผลการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ จะสะท้อนภาพการเมืองใหญ่ได้หรือไม่ นายพงศธร กล่าวว่า แน่นอนเพราะอยู่ในช่วงจัดตั้งรัฐบาล จากการที่สัมผัสประชาชน รู้สึกเหมือนกันว่า การจัดตั้งรัฐบาลที่เป็นอยู่ไม่เห็นหัวประชาชน เสียงประชาชนไม่มีความหมาย การเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการสะท้อนเสียงของประชาชนที่จะส่งเสียงถึงทุกคนในประเทศว่า ประชาชนคือผู้ทรงอำนาจสูงสุดในประเทศนี้

ไม่รู้สึกกังวลว่าคนจะเปลี่ยนใจไม่เลือกก้าวไกล เพราะพรรคก้าวไกลพิสูจน์แล้วว่า การทำงายฝ่ายค้านก็ทำงานได้ดี

โดยเฉพาะนโยบายของพรรค ก็เป็นอำนาจนิติบัญญัติที่พรรคก้าวไกลมีเสียง 151 เสียงที่จะเสนอกฎหมายเข้าสภาได้ ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายค้านหรือรัฐบาล ก็จะเสนอกฎหมายทีาเกี่ยวกับนโยบายของพรรคเข้าสู่สภา และประชาชนจะได้เห็นว่าพรรคก่าวไกล พร้อมยกมือสนับสนุนกฎหมาย ที่เป็นประโยชน์กับประชาชน และจะได้เห็นว่า สส.พรรคไหนบ้างที่จะสนับสนันกฎหมายที่เป็นประโยชน์กับประชาชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พรรคเป็นธรรม” พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ไม่สนับสนุนขั้วรัฐบาลเก่า

ก้าวไกล เร่งตรวจสอบปม “สส.ระยอง” เคยต้องโทษ

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More