พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ย้ำคำเดิม 40 พปชร. โหวตนายกฯ พท. 'ไผ่' หวังตั้ง รบ. เร็ว ไร้ข้อต่อรอง

‘ไผ่’ ย้ำคำเดิม 40 พปชร. โหวตนายกฯ พท. รอความชัดเจนมติพรรคทางการ 15 ส.ค. ขีดเส้นใต้ร้อยเส้นยันหวังเดินหน้าตั้งรัฐบาลให้เร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาปชช.ไร้ข้อต่อรอง

13 ส.ค. 2566 ไผ่ ลิกค์ ส.ส. กำแพงเพชร ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงกรณีประกาศ 40 เสียงพรรคพปชร.โหวตนายกฯพรรคพท.ว่า เรายังยืนยันคำพูดเดิมทั้งหมด และสิ่งที่ยืนยัชัดเจนเรามีความประสงค์อยากให้จัดตั้งรัฐบาลให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อแก้ปัญหาประชาชน เราอยากผลักดันนโยบายบางส่วนที่หาเสียงไว้กับพ่อแม่พี่น้องประชาชน ซึ่งมีหลายนโยบายที่ดีได้ทำบ้าง เรารู้เพราะเราได้พบปะกับชาวบ้าน เราก็อยากให้นโยบายเป็นจริง เมื่อถามว่า เวลานี้เท่ากับเป็นการประกาศได้เลยหรือไม่ร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ไผ่ กล่าวว่า ตนยังยืนยันคำพูดเดิมว่าไม่ได้คาดหวัง ไม่มีข้อแม้อะไรใดๆทั้งสิ้น ไม่ได้จะบอกว่าจะต้องทำอะไร จะได้ร่วมหรือไม่ได้ร่วมรัฐบาล แต่เราก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าเราไม่ได้อยากเป็นรัฐบาล ขอขีดเส้นใต้ร้อยเส้นเลยว่า เราต้องการให้ประเทศเดินหน้าจริงๆ เราไม่ได้มีข้อแม้ว่าจะได้เป็นหรือไม่ได้เป็นรัฐบาล ได้ที่นั่งตรงไหน ถ้าทำอย่างนั้นโดยนำมาต่อรอง ตนว่าไม่ใช่สิ่งสวยงาม

เมื่อถามว่า ก่อนโหวตนายกฯ พรรค พปชร. ต้องมีมติพรรคเป็นทางการก่อนหรือไม่ ไผ่ กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องในวันที่ 15 ส.ค.ที่จะมีการประชุมพรรค เรื่องนี้จะมีความชัดเจนมากขึ้นจะอย่างไร เมื่อถึงถามกระแสข่าวโควตารัฐมนตรี โดยมีสัดส่วนของพรรคพปชร.ด้วย นายไผ่ ตอบว่า ตนว่าเป็นการคาดเดากัน อย่างที่ตนพูดไม่อยากเปิดประเด็นใดๆทั้งสิ้น เพราะอยากให้เดินหน้ากันไปก่อน สำหรับคนที่จะมาต่อต้านมาโจมตีเราอยากจะให้มองว่ายังไงการที่มีรัฐบาลของเพื่อไทยเป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็มย่อมดีกว่ารัฐบาลที่ไม่มีอำนาจ การออกมาประท้วงยังมีเวลาอีกเยอะแยะมากมาย ตัดสินกันที่การกระทำก่อนดีกว่า

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More