พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

วิทยุสื่อสาร 'มหาดไทย' ส่อฮั้ว 4,316 ล้าน 'ศรีสุวรรณ' จี้ ‘วันนอร์’ ตั้งกรรมาธิการสอบ

‘ศรีสุวรรณ’ จ่อร้อง ‘วันนอร์’ จี้ตั้งกรรมาธิการสอบโครงการวิทยุสื่อสารมหาดไทยส่อฮั้ว 4,316 ล้าน 15 ส.ค. นี้ เผยมีการล๊อกสเปกอุปกรณ์โครงข่าย ล๊อกสเปกอุปกรณ์วิทยุ และเครื่องลูกข่าย มีผลให้จำเป็นต้องใช้ยี่ห้อเดิมตลอดไป

วันที่ 14 ส.ค. 2566 มีรายงานข่าวว่า องค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ของศรีสุวรรณ จรรยา ตรวจสอบโครงการจัดหาระบบวิทยุสื่อสารข่ายบังคับบัญชา หรือ โครงการ Digital Trunked Radio ในสมัยอดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยคนก่อน มูลค่า 4,316 ล้านบาทพบว่ามีข้อพิรุธหลายประการ อาทิ

1.มีการตั้งกรรมการทีโออาร์ที่เป็นพวกพ้อง และเป็นคนของบริษัทนอมินีให้เข้าไปร่วมจัดทำทีโออาร์

2.นำบริษัทที่ไม่มีคุณสมบัติในการเข้าประมูลงาน มาจัดฮั้วทำราคากลางสูงเกินจริง ล๊อกสเปกอุปกรณ์ทั้งหมดให้กับวิทยุสื่อสารยี่ห้อหนึ่งเข้าได้เพียงรายเดียว และร่วมมือกันกำหนดราคาอุปกรณ์วิทยุแบบพกพา อุปกรณ์เครื่องลูกข่าย และอุปกรณ์โครงข่าย มีราคาสูงเกินจริง

นอกจากนั้น ยังมีการล๊อกสเปกอุปกรณ์โครงข่าย ล๊อกสเปกอุปกรณ์วิทยุ และเครื่องลูกข่าย มีผลให้จำเป็นต้องใช้ยี่ห้อเดิมตลอดไปหากมีการขยายโครงข่าย และต้องซื้อกับตัวแทนขายเพียงรายเดี่ยวเท่านั้นคือบริษัทนอมีนีของตนที่เป็นบริษัทมหาชน โดยการกำหนดทีโออาร์ล๊อกสเปก วางแผนให้บริษัทนอมีนีเป็นผู้ชนะงานประมูล หลังจากนั้นนำงานที่ได้ไปให้บริษัทนอมินีที่เป็นบริษัทมหาชน เข้ารับช่วงงานต่อมูลค่าประมาณ 3 พันล้านบาท อีกทั้งบริษัทที่ส่งเอกสารจัดทำราคากลาง บริษัทที่ยื่นประกวดราคา ในโครงการฯ มีผลประโยชน์ร่วมกัน และรับจ้างช่วงงานต่อจากบริษัทมหาชนดังกล่าวอีกด้วย

โครงการฯนี้ยังส่งมอบงานไม่ครบ ยังอยู่ช่วงดำเนินการ องค์การรักชาติ รักแผ่นดิน ไม่อาจปล่อยให้เรื่องดังกล่าวผ่านไปได้ จึงจะนำความไปร้องเรียนต่อประธานสภาผู้แทนฯในวันอังคารที่ 15 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ณ ห้องแถลงข่าว สส. อาคารรัฐสภา เกียกกายฯ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More