พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“เสรีพิศุทธ์” เอาผิดยูทูปเบอร์-หนังสือพิมพ์ หมิ่นประมาท

วันนี้ (15 ส.ค.2566) นายธนดล สุวัณณะฤทธิ์ ผู้ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นำหลักฐานประกอบด้วยคลิปวิดีโอ 15 คลิป และข้อความการนำเสนอข่าวสิ่งพิมพ์ มาแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจกองบัญชาการสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ดำเนินคดียูทูปเบอร์ช่องหนึ่ง และหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง เนื่องจากวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมืองไม่เหมาะสม ในข้อหาหมิ่นประมาท และความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

นายธนดล เปิดเผยว่า ยูทูปเบอร์ดังกล่าวได้พาดพิงถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย และเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ ส่วนหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งที่ได้ดำเนินคดี เนื่องจากได้ติดต่อขอสัมภาษณ์ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แต่กลับนำเสนอข้อมูลอีกด้านหนึ่งที่ไม่ได้อยู่ในบทสัมภาษณ์ ทีมงานได้ขอให้แก้ไขแล้ว แต่ยังไม่ได้ดำเนินการ ส่งผลให้สังคมเข้าใจผิดและได้รับความเสียหาย จึงจำเป็นต้องแจ้งความดำเนินคดีเพื่อปกป้องตัวเอง

นายธนดล เปิดเผยว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยอมรับในการวิพากษ์วิจารณ์ทางการเมือง แต่ต้องอยู่ในขอบเขตความเป็นธรรม ซึ่งสามารถกระทำได้ และไม่ควรใช้คำหยาบคายในการแสดงความคิดเห็น

นอกจากนี้ เตรียมดำเนินคดีบุคคลที่หมิ่นประมาท พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ อีกประมาณ 20 คน ซึ่งเป็นกลุ่มยูทูปเบอร์ และประชาชนที่คอมเมนต์วิจารณ์อย่างไม่เหมาะสม

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More