พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ยื่นสอบจริยธรรม “ปดิพัทธ์” โพสต์ภาพคู่แอลกอฮอล์-มั่นใจหลุดเก้าอี้

วันนี้ (15 ส.ค.2566) นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวถึงกรณีที่นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง เผยแพร่ภาพคราฟเบียร์ประจำจังหวัดพิษณุโลกลงในโซเชียลมีเดียว่า ชี้ชัดว่านายปดิพัทธ์ ทำผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 59 และกฎหมายควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มาตรา 32 ที่ห้ามโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างชัดเจน

จากการกระทำดังกล่าวได้ยื่นเรื่องต่อนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาฯ ฐานะประธานกรรมการจริยธรรมของสภาฯ ให้ตรวจสอบจริยธรรมของ สส. และอีกไม่เกิน 2 วัน เตรียมยื่นเรื่องต่อคณะกรรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อเอาผิดตามประมวลจริยธรรมของนักการเมืองซึ่งบทโทษที่เกิดขึ้นจะทำให้นายปดิพัทธ์ กระเด็นจากตำแหน่งแน่นอน

อ่านข่าว “ประชาธิปัตย์” จี้ “ปธ.วันนอร์” ปลด “ปดิพัทธ์” ปมโพสต์ภาพคู่แอลกอฮอล์

ศรีสุวรรณ ยื่นสอบปมจริยธรรม 2 สส.ก้าวไกล

ศรีสุวรรณ ยื่นสอบปมจริยธรรม 2 สส.ก้าวไกล

มั่นใจเอาผิด สส.ปมผิดจริยธรรมได้ 

นอกจากนี้ ยังยื่นประธานกรรมการจริยธรรมสภาฯ สอบนายจรยุทธ จตุรพรประสิทธิ์ สส. กทม.พรรคก้าวไกล ที่ทะเลาะวิวาทในร้านอาหารย่านเอกกมัยด้วย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ยื่นร้อง ต่อ ป.ป.ช.ให้สอบจริยธรรมไปก่อนหน้านี้

ยอมรับการตรวจสอบจริยธรรมของสภาฯ ไม่สามารถลงโทษสส.ที่ทำผิดได้ แต่สส.ที่ทำผิดจริยธรรม ยังมีช่องทางตรวจสอบผ่านป.ป.ช. ซึ่งเคยมีการยื่นและทำให้น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีตสส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ พ้นตำแหน่ง 

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า นอกจากนี้จะเดินทางไปยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อเอาผิดนายปดิพัทธ์ กรณีที่ทำผิดกฎหมายที่ห้ามโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งจะมีโทษหนัก คือ ปรับ 50,000- 200,000 แสนบาท และมีโทษจำคุกด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ร้องสอบจริยธรรม สส.ก้าวไกล ปมทะเลาะวิวาท พบร้านเปิดเกินเวลา

“ศรีสุวรรณ” ร้องสอบวิทยุสื่อสาร มท.ส่อฮั้ว 4,316 ล้าน

ตัดสิทธิ “เบี้ยคนชรา” ตัดท่อน้ำเลี้ยง ใจคน(อ)ยากจน

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More