พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

พีระพันธุ์ โพสต์ขอบคุณ “เพื่อไทย” ตั้งรัฐบาลปรองดอง

วันนี้ (17 ส.ค.2566) นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค – Pirapan Salirathavibhaga ระบุ

วันนี้ผมและเลขาธิการพรรคได้รับการติดต่อจากพรรคเพื่อไทยเรื่องการร่วมกันทำงานให้ชาติบ้านเมือง ซึ่งเราทั้งสองฝ่ายเห็นตรงกันว่าถึงเวลาที่บ้านเมืองควรจะมีความสามัคคีปรองดองและร่วมกันนำพาประเทศชาติไปสู่ความสงบสุขและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

การพูดคุยกันวันนี้เป็นการพูดคุยในหลักการทำงาน
เพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองเป็นสำคัญเท่านั้น
ไม่ได้มีการพูดคุยกันในรายละเอียดอื่นๆ

ทั้งนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติไม่มีข้อต่อรองหรือข้อเรียกร้องใดๆ ทั้งสิ้น ขอเพียงให้ร่วมกันทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองและประชาชนอย่างแท้จริงเท่านั้น

ทางพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าจะไม่มีนโยบายหรือการดำเนินการใดที่ขัดต่อเจตนารมณ์และแนวทางทางการเมืองของพรรครวมไทยสร้างชาติโดยเฉพาะในเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยจะช่วยกันสร้างความเข้มแข็งมั่นคงของสถาบันหลักทั้งสามต่อไป

ขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้เกียรติและเห็นถึงศักยภาพของพรรครวมไทยสร้างชาติครับ

โพสต์จาก นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค

โพสต์จาก นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค

หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันนี้ พรรครวมไทยสร้างชาติ “ปิดดีล” ประกาศชัดร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย ผ่านการให้สัมภาษณ์ของ นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี และโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่ระบุว่า คณะเจรจาของพรรคได้คุยกับคณะเจรจาเพื่อไทย อย่างเป็นทางการแล้ว เห็นพ้องว่าพรรคร่วมไทยสร้างชาติจะเข้าร่วมรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนประเทศ สร้างความปรองดอง และย้ำจุดยืนเดิมไม่ร่วมงานกับพรรคที่มีนโยบายแก้ไข ม.112

อ่าน : ดีลจบ! รวมไทยสร้างชาติร่วมเพื่อไทย ตั้งรัฐบาล

รวมถึงคลายข้อสงสัยว่า การเข้าร่วมรัฐบาลนี้ ไม่มีการต่อรอง ไม่มีเงื่อนไขเก้าอี้รัฐมนตรีตามกระแสข่าวแต่อย่างไร แม้ช่วงเวลาก่อนที่นายอัครเดชจะเป็นตัวแทน รทสช. ประกาศปิดดีลร่วมรัฐบาลนั้น ทางนายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก็ยอมรับกับผู้สื่อข่าวว่า ยังไม่สามารถจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีให้ รทสช. ได้ลงตัว

อ่านข่าวเพิ่ม : 

เปิดชื่อ “บิ๊กป้อม” ตั้ง 23 คณะกรรมการยุทธศาสตร์ พปชร.ชุดใหม่

“รัฐสภา” เคาะไทม์ไลน์โหวตนายกฯ รอบ 3 เริ่ม 10 โมง 22 ส.ค.นี้

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More