พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ชานันท์' ลาออก 'เพื่อไทย' ชี้แนวที่พรรคเลือกไม่สามารถผลักดันได้ ยันยึดมั่น ปชต.

‘ชานันท์’ ลาออกสมาชิก ‘เพื่อไทย’ เผยแนวทาง ‘เพื่อไทย’ เลือกทำให้ตัวเองไม่สามารถผลักดันอะไรได้ พร้อมขอยุติกิจกรรมทางการเมืองกับ ‘เพื่อไทย’ ยืนยันยึดมั่นประชาธิปไตยเคียงข้างประชาชน ยังเชื่อมั่นพรรคจะดันนโยบายได้

วันที่ 18 ส.ค. 2566 ชานันท์ ยอดหงษ์ (ปกป้อง) ผู้รับผิดชอบนโยบายด้านอัตลักษณ์และความหลากหลายทางเพศ พรรคเพื่อไทย อดีตผู้สมัคร สส.แบบบัญชีรายชื่อ ได้โพสต์เฟซบุ๊กลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยระบุว่า “อยากจะขอแจ้งกับทุกท่านว่า ป้องได้ยุติการทำงานกับพรรคเพื่อไทยแล้วตั้งแต่วันนี้  ป้องขอบคุณพรรคเพื่อไทยที่ให้โอกาสและผลักดันนโยบายที่ป้องได้นำเสนอไปตลอดเกือบสองปีที่ผ่านมา 

“ป้องหวังว่า หนทางที่พรรคเพื่อไทยเลือกสู้จะยังคงเป็นหนทางที่ทำให้พรรคทำนโยบายที่ได้ประกาศกับสาธารณะชนไว้ ทั้งนี้แนวทางที่พรรคเพื่อไทยเลือกเป็นแนวทางที่ป้องไม่สามารถร่วมช่วยเหลือหรือผลักดันอะไรได้ ป้องจึงได้ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย และขอยุติกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทยไว้นับตั้งแต่บัดนี้  ป้องขอโทษบางท่านที่การตัดสินใจในครั้งนี้ อาจทำให้นโยบายหลายอย่างที่ป้องพยายามผลักดัน ไม่สามารถดำเนินได้ต่อเนื่อง แต่มั่นใจว่าใครๆก็สามารถผลักดันเรื่องเหล่านี้ต่อได้ครับ”

ชานันท์ ระบุว่า ตนยังขอยืนยันว่า จะยังคงยึดมั่นหลักประชาธิปไตย ขออยู่เคียงข้างประชาชน พร้อมต่อสู้เคลื่อนไหวเพื่อสิทธิ เสรีภาพ ความเสมอภาค และสวัสดิการ ต่อไป

IMG_0783.jpegIMG_0782.jpeg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More