พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เพื่อไทย' จ่อแถลงร่วม 12 พรรค 'ภูมิธรรม' ยันดีลจัดตั้งรัฐบาลเรียบร้อยดี

‘เพื่อไทย’ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงร่วม 12 พรรคการเมือง พร้อมโหวตเห็นชอบ ‘เศรษฐา’ 14.00 น. วันนี้ อุบ ‘พปชร.’ ร่วมแถลงหรือไม่ ด้าน ‘ภูมิธรรม’ ยืนยันดีลพรรคร่วมรัฐบาลเรียบร้อยดี

วันที่ 21 ส.ค. ที่อาคารรัฐสภา ภูมิธรรม เวชชยชัย รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เดินทางเข้าร่วมประชุมพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลในเวลา 12.00 น. แต่ไม่เปิดเผยรายละเอียดการพูดคุย ว่าจะหารือในประเด็นใดบ้าง โดยขอให้รอฟังการแถลงข่าวในช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันนี้

ภูมิธรรม ยังยืนยันว่า การเจรจาระหว่างพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล รวมถึงพรรคอื่นๆ ที่พร้อมจะโหวตเห็นชอบให้ เศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีไม่มีปัญหา พร้อมยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย เสนอชื่อ เศรษฐา เป็นนายกรัฐมนตรีแน่นอน

โดยในวันนี้มีรายงานว่า พรรคเพื่อไทยเตรียมแถลงข่าวร่วมกันของพรรคการเมืองที่จะโหวตเห็นชอบให้ เศรษฐา และคาดว่าจะประกอบไปด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคประชาชาติ พรรคชาติไทยพัฒนา พรรคชาติพัฒนากล้า พรรคเพื่อไทยรวมพลัง พรรคเสรีรวมไทย พรรคพลังสังคมใหม่ พรรคใหม่ พรรคครูไทยไทยเพื่อประชาชน และพรรคท้องที่ไทย

ขณะที่พรรคพลังประชารัฐจะมาร่วมแถลงข่าวด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More