พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ศูนย์ทนายฯ เผย วารุณี ผู้ต้องขัง ม.112 ประกาศอดอาหารหลังศาลไม่ให้ประกัน

วารุณี ผู้ต้องขัง ม.112 ประกาศอดอาหารประท้วงศาลสั่งไม่ให้ประกัน ตั้งแต่เที่ยงวันนี้(21 ส.ค.) จะดื่มเฉพาะนมเท่านั้น และปฏิเสธอาหารทุกอย่าง

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า วารุณี ผู้ต้องขัง ม.112 ประกาศอดอาหารประท้วงศาลสั่งไม่ให้ประกัน ตั้งแต่เที่ยงวันนี้(21 ส.ค.) จะดื่มเฉพาะนมเท่านั้น และปฏิเสธอาหารทุกอย่าง

เธอเปิดเผยว่า ทนไม่ไหวกับการที่ศาลสั่งไม่ให้ประกันเรื่อยมา โดยใช้เหตุผลเดิมๆ เธอรู้สึกเหมือนถูกกลั่นแกล้ง การแสดงออกด้วยวิธีนี้เป็นหนทางเดียวที่ทำได้ เพราะเธอบอกว่าไม่เหลืออะไรแล้ว ตอนนี้เหลือแค่เพียงร่างกายเท่านั้น

วารุณี ถูกคุมขังมาตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย. 2566 จากการที่ศาลอาญาพิพากษาจำคุก 3 ปี แต่ลดเหลือ 1 ปี 6 เดือน เพราะรับสารภาพในคดี ม.112 กรณีโพสต์เฟซบุ๊กเป็นภาพ ร.10 ขณะเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต เป็นชุดกระโปรงยาวสีม่วงจากแบรนด์ Sirivannavari และใส่ภาพสุนัขด้วย

จนถึงปัจจุบันวารุณีถูกคุมขังมากว่า 55 วันแล้ว โดยศาลยังยืนยังไม่ให้ประกันตัว แม้จะยื่นประกันและอุทธรณ์คำสั่งไปแล้วอย่างน้อยถึง 5ครั้ง ก็ตาม

อ่านข่าวเพิ่มเติม : https://tlhr2014.com/archives/57027?fbclid=IwAR1StYD54eVm0tZCj62sdbquiheq858oA7TBueflxJLQ66uZl7hu7d9WmOM

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More