พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ศาลฎีกา” เลี่ยงเผชิญหน้า 2 คดี “ทักษิณ-สุเทพ”เข้าออกคนละทาง

วันนี้ (22 ส.ค.2566) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ศาลฎีกา เริ่มมีตำรวจ สน.ชนะสงคราม จัดกำลังเข้าดูแลพื้นที่โดยรอบศาลฎีกาจำนวนหนึ่งกองร้อย โดยเน้นดูแลความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกแก่สื่อมวลชน

ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม ให้ข้อมูลว่า การข่าวยังไม่พบ ความเคลื่อนไหวของกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง ซึ่งสถานการณ์โดยรวมยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยดี

ส่วนการนำส่งตัวนายทักษิณ ชินวัตร ให้ศาลตามหมายจับ คาดว่า จะมาถึงศาลในช่วงเวลา 09.30-10.00 น.

ขณะที่คดีของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกรวม 6 คน วันนี้เป็นการเข้ารับฟังคำพิพากษาชั้นอุทธรณ์ ในคดีฮั้วประมูลโครงการก่อสร้างโรงพักและแฟลตตำรวจทดแทน 396 แห่ง

นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความของนายสุเทพ กล่าวว่า คดีนี้ศาลชั้นต้นยกฟ้องจำเลยทั้งหมด ในชั้นนี้นายสุเทพ และจำเลยอื่นๆ จึงไม่มีความกังวลใจ

พร้อมกล่าวถึงประเด็นการนัดหมายที่ตรงกับการเดินทางกลับประเทศไทยของนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งจะต้องส่งตัวมาศาลฎีกาวันนี้ว่า เป็นเรื่องความบังเอิญ เพราะนัดฟังคำพิพากษาอุทธรณ์ของนายสุเทพ ศาลแจ้งกำหนดตั้งแต่เดือนเม.ย.ที่ผ่านมา 

ขณะเดียวกันศาลได้จัดสรรพื้นที่เฉพาะ ให้นายสุเทพ พร้อมพวกจำเลย เข้าประตูด้านคลองหลอด ซึ่งใกล้กับห้องพิจารณาคดีเลขที่ 208 เพื่อความสะดวก

ส่วนขบวนส่งตัวนายทักษิณ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลกำหนดให้เข้าประตู ด้านถนนราชดำเนินใน และกำหนดห้องพิจารณาเอาไว้ที่อาคารด้าน ด้วยเช่นกัน

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More