พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“หมออ้อม” พญ.พักตร์พิไล ภรรยา “เศรษฐา” นายกฯคนที่ 30

หลังจากที่นายเศรษฐา ทวีสิน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 ของประเทศไทย บุคคลที่ถูกจับจ้องคงหนีไม่พ้นภรรยาคนสวยของนายเศรษฐา ที่ทั้งเก่ง และสวย นั่นก็คือ “หมออ้อม” พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน ภรรยาคู่ชีวิตของนายเศรษฐา ทวีสิน

พญ.พักตร์พิไล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและศาสตร์ Anti-Aging ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ และเป็นผู้ก่อตั้งเอส เมดิคัล สปา

facebook : DrPakpilai Thavisin

facebook : DrPakpilai Thavisin

ประวัติ

พญ.พักตร์พิไล ทวีสิน (สกุลเดิม: ปลัดรักษา) เกิดเมื่อวันที่ 29 ม.ค.2504 ปัจจุบันอายุ 62 ปี เป็นธิดาของ พล.ต.ท.ผ่อน ปลัดรักษา อดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และตำรวจภูธรภาค กับนางอุดมศรี ปลัดรักษา มีพี่น้อง 4 คน

พญ.พักตร์พิไล ยังเป็นหลานตาของ พล.ต.ท.พระรามอินทรา (ดวง จุลัยยานนท์) อดีตอธิบดีกรมตำรวจ คนที่ 6 และอดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยคนที่ 11 และเป็นญาติกับคุณหญิง วิมล เจียมเจริญ ผ่านทางสายสกุลของมารดา

การศึกษา

พญ.พักตร์พิไล สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน

ปริญญาตรีแพทยศาสตรบัณฑิต จากคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

พ.ศ.2529-2530 พญ.พักตร์พิไล ได้รับทุนเล่าเรียนหลวง ศึกษาและฝึกปฏิบัติการด้านผิวหนังจากศูนย์การแพทย์ไลออนส์ สุพรรณหงส์ กรุงเทพฯ ศึกษาและฝึกปฏิบัติด้านแสงเลเซอร์กับศาสตราจารย์ ลีออน โกลด์แมน ผู้ได้ฉายาว่า บิดาแห่งเลเซอร์ ที่เมืองซินซินเนติ รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

facebook : DrPakpilai Thavisin

facebook : DrPakpilai Thavisin

การทำงาน 

พญ.พักตร์พิไล เคยทำงานที่ราชเทวีคลินิก ปัจจุบันเป็นแพทย์ประจำศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และยังเป็นผู้ก่อตั้ง เอส เมดิคัล สปา

ชีวิตส่วนตัว-สมรส

พญ.พักตร์พิไล สมรสกับเศรษฐา ทวีสิน เมื่อปี พ.ศ. 2532 มีบุตรด้วยกัน 3 คน คือ

1.ณณภัทร ทวีสิน
2.วรัตม์ ทวีสิน
3.ชนัญดา ทวีสิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

“เศรษฐา” รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นนายกฯ คนที่ 30

เปิดโผ “ครม.เศรษฐา 1” เพื่อไทยคุมกระทรวงเศรษฐกิจ

“บิ๊กตู่” ยินดี “เศรษฐา” นั่งนายกฯ – ครม.ใหม่ถวายสัตย์ฯ ก็จบหน้าที่

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More