พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“วิษณุ” ขอวางมือการเมือง รักษาสุขภาพ-เลี้ยงหลาน

วันนี้ (25 ส.ค.2566) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย กล่าวถึงกรณีให้เจ้าหน้าที่มาเก็บออกจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ไปแน่นอน แต่ขนยังไม่หมด ต้องขนอีกหลายรอบ

เมื่อถามว่าหลังจากนี้จะทำอะไร นายวิษณุ กล่าวว่า จะอยู่บ้านพักผ่อน เล่นกับหลานด้วยความสุขมากๆ  รวมทั้งจะเขียนหนังสือสอนหนังสือ และอาจเข้าไปเป็นประธาน กรรมการบริษัทต่างๆ เพื่อจะมีรายได้

ส่วนที่ว่าจะมีโอกาสได้เห็นลุยงานทางการเมืองอีกเหรอไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีอะไรทำ จบแล้ว แต่ส่วนตัว ก็คิดแบบนี้ตั้งปี 2549 แต่อีก 8 ปีถัดมา ก็มีเหตุให้ตนกลับมาอีกครั้ง

ครั้งนี้ไม่มีเหตุให้กลับมาแล้ว เพราะตอนนี้ป่วยจากการฟอกไต

ผู้สื่อข่าวถามว่า หลังมีรัฐบาลใหม่ จะส่งมอบงานด้านกฎหมายให้หรือไม่นั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มีแล้ว ไม่รู้ว่าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่จะแถลงนโยบายเมื่อไหร่ ถึงตอนนั้นก็พ้นจากวาระไปแล้ว  หลังจากนี้ รองนายกฯ คนใหม่ก็มาดูสถานที่ทำงาน ส่วนรถหลวงหรือรถประจำตำแหน่งจะส่งมอบให้ในวันสุดท้ายหลังหมดวาระ ตอนนี้ยังไม่หมดวาระ จึงขอใช้รถหลวงก่อน

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ครั้งนี้จะเป็นการปิดประตูทางการเมืองเลยหรือไม่ นายวิษณุ ตอบว่า 

ใช่ครับ พร้อมแซวแซวผู้สื่อข่าวถามกลับ ว่าคุณจะเอาผมไปสาบานที่ไหน เดี๋ยวผมเปิดพุงโชว์ ที่ผ่านมาเคยมีคนมาทาบทาม พูดทีเล่นทีจริง ก็ได้ชี้แจงเรื่องสุขภาพ และได้เปิดพุงโชว์ไปแล้ว

เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามย้ำว่า คนที่มาชวน ใช่ “เพื่อไทย” หรือไม่ นายวิษณุ ปฏิเสธที่จะตอบคำถามดังกล่าวโดยบอกเองว่า เป็นผู้ที่ไม่มีอำนาจ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“สุทิน” เผยโผ ครม. คืบ 90% ทูลเกล้าฯ สัปดาห์หน้า

วิบากกรรม “ลุงป้อม” และ พปชร.

“เศรษฐา” ขอบคุณ “พล.อ.ประยุทธ์” ให้เกียรติยังไม่ตั้ง “ผบ.ตร.” คนใหม่

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More