พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เอกนัฏ' รับมีคนนอกนั่ง 'รมต.' โควต้ารวมไทยสร้างชาติแล้ว

‘เอกนัฏ​’ เผย​ชื่อรัฐมนตรีสัดส่วนรวมไทยสร้างชาติ​จบแล้ว​รับ​มีคนนอก​ บอกที่ประชุม กก.บห.มอบอำนาจเด็ดขาดหัวหน้า​-​เลขาฯพรรค​ ย้ำ​ทุกอย่างเป็นชั้นความลับ จนกว่าเสร็จขั้นตอน

เอกนัฏ​ พร้อม​พันธุ์​ เลขาธิการ​พรรค​รวมไทยสร้างชาติ​ (รทสช.) กล่าวถึงการส่งรายชื่อ​รัฐมนตรี​ ในสัดส่วนของพรรครวมไทยสร้างชาติ​ ว่า​ การประชุมกรรมการบริหารภาคครั้งสุดท้ายได้มอบ อำนาจให้กับตนและ พีระพันธุ์​ สาลีรัฐ​วิภาค​ หัวหน้าพรรคไปเจรจา รวมถึงการคัดสรรตำแหน่งที่เหมาะสม ส่วนการประชุมพรรคในวันนี้ได้แจ้งรายชื่อบุคคลที่ได้รับพิจารณาเป็นรัฐมนตรีของพรรค​ 

ส่วนได้มีการส่งรายชื่อไปแล้วหรือไม่​ ​เอกนัฏ​ กล่าวว่า​ต้องให้เกียรติกรรมการบริหารพรรค แม้ว่าจะมอบอำนาจให้ตนและ พีระพันธุ์​ พิจารณา​ แต่ตนก็มอบให้หัวหน้าเป็นคนส่งรายชื่อแต่เพียงผู้ ซึ่งหัวหน้าพรรคคงจะมีการสื่อสารในเรื่องของรายชื่อไปแล้ว

ส่วนได้มีการส่งรายชื่อเรียบร้อยแล้วหรือไม่ เอกนัฏ​ กล่าวว่า​ เชื่อได้ว่า ยังมีอยู่ระหว่างการเจรจาพูดคุยกันอยู่ เมื่อถามว่าชื่อที่ปรากฏตามหน้าสื่อฯเป็นรายชื่อที่ถูกต้องหรือไม่​ เอกนัฏ​ กล่าวว่า​ การนำเสนอข่าวของแต่ละสำนักไม่เหมือนกันสักสำนัก​ 

เมื่อถามว่า รายชื่อของหม่อมหลวงชโยทิต กฤดากร​ ได้รับตำแหน่งใช่หรือไม่ เอกนัฏ​ กล่าวว่า การพิจารณาคัดสรรตำแหน่งไม่เคยเปลี่ยน และที่ข่าวบอกว่าชักเข้าชักออกไม่เป็นความจริง เพราะมีการตัดสินใจด้วยเหตุผลหลักเกณฑ์ตั้งแต่ต้น เพียงแต่ผู้รับผิดชอบไม่ได้เปิดเผยข้อมูล เพราะช่วงระหว่างเจรจาและส่งข้อมูล ได้คุยกันไว้ว่าต้องพยายามรักษาทุกอย่างให้เป็นความลับ​ และในสี่คนก็อาจจะมีคนนอกด้วย​ แต่ถ้าเราไปตอบสื่อฯ จะทำให้เสียหายขอให้มีการเจรจาให้ลงตัวก่อน และส่งชื่อเป็นทางการ​ 

เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถามย้ำว่า ขอให้บอกรายชื่อคนนอก เนื่องจากสื่อมวลชนไล่หาชื่อทั้งคืนยังไม่สามารถหายได้ เอกนัฏ​ ถึงกับหัวเราะ​ ก่อนที่จะกล่าวว่า หากหัวหน้าบอกแล้ว จะมาบอกกับสื่ออีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More