พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“ประยุทธ์” ถก ครม.นัดสุดท้ายก่อนส่งมอบรัฐบาลใหม่

วันนี้ (29 ส.ค.2566) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว. กลาโหม มีสีหน้ายิ้มแย้ม สวมเสื้อผ้าไทยสีเหลืองสดใส ระหว่างเดินจากตึกใช้คู่ฟ้า มายังตึกสันติไมตรี เพื่อประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่คาดว่าจะเป็นนัดสุดท้ายก่อนรัฐบาลชุดใหม่จะเข้าปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ พล.อ.ปรยุทธ์ ตอบคำถามสื่อว่า ครม.ครั้งนี้​ น่าจะเป็นการประชุมครั้งสุด ท้าย โดยระบุสั้นๆ ว่า น่าจะอย่างนั้น 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ส่วนในฐานะ รมว.กลาโหม เป็นห่วงกับปฏิกิริยาที่มีต่อนายสุทิน​ คลังแสง ว่าที่รมว.กลาโหมหรือไม่​ พล.อ.ประยุทธ์​ กล่าวว่า​ ไม่ห่วงอะไร​

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รมว.มหาดไทย จะฝากงานรัฐมนตรีใหม่อะไรหรือไม่ พลเอกอนุพงษ์กล่าวว่า​ ท่านก็มารับงานแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร

อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข

“อนุทิน” หอบซองรายชื่อรัฐมนตรีภูมิใจไทยเข้า ครม. 

ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เดินทางถึงทำเนียบรัฐบาล แต่งดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน จากนั้นสื่อเห็นนายอนุทิน ถือซองสีน้ำตาลหลายซองในมือ จึงถามไปว่า ส่งรายชื่อรัฐมนตรีในสัดส่วนภูมิใจไทยยังไม่ครบใช่หรือไม่นายอนุทิน ตอบว่า

ยัง เพิ่งได้มาเมื่อวานนี้ 

พร้อมโชว์ซองเอกสารให้สื่อดูอีกครั้ง

วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ว่าที่รมว.พม.ในรัฐบาลเศรษฐา1

วราวุธ ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ว่าที่รมว.พม.ในรัฐบาลเศรษฐา1

ไม่ฝากงานว่าที่รมว.ทส.คนใหม่

ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ในฐานะหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุถึงการจัดตั้ง ครม.ใหม่ว่า ไม่มีปัญหาอยู่ระหว่างรอขั้นตอนการโปรดเกล้าฯ ซึ่งจะมีความชัดเจนในทุกตำแหน่ง แล้วหลังจากนั้นจะศึกษางานและทำงานต่อไป

ทั้งนี้คงไม่ฝากงานรัฐมนตรีคนใหม่ ซึ่งทำไปแล้วบางส่วน เพราะรัฐมนตรีแต่ละคนก็มีแนวทางการทำงานของตนเอง ไม่ขอเข้าไปก้าวก่ายในการทำงาน ซึ่งการทำงานมียศเสื่อมยศมีลาภเสื่อมลาภ เป็นรัฐมนตรีได้ก็ออกได้ แต่สิ่งสำคัญคือช่วงระยะเวลาที่ผ่านมาทำงานได้มากน้อยแค่ไหน

ที่ผ่านมาก็ดูแลเจ้าหน้าที่ ข้าราชการ ในสังกัด ทส.อย่างเต็มที่ ซึ่งเราทำให้ดีที่สุดแล้ว ภารกิจต่อไปคงต้องรอความชัดเจนก่อน

อ่านข่าวอื่นๆ :

เช็ก! รายชื่อโผ ครม.เศรษฐา 1 “สุทิน” รมว.กลาโหม

เปิด “ครม.ป้ายแดง” “สุทิน” นั่ง รมว.กลาโหม

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More