พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“วิษณุ” เผย ได้รับหนังสือขอพระราชทานอภัยโทษ “ทักษิณ” แล้ว

วันนี้ (31 ส.ค.2566) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้รับเรื่องการยื่นขอพระราชทานอภัยโทษจากครอบครัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่กระทรวงยุติธรรมได้รายงานมาแล้ว กระบวนการต่อไปจะส่งเรื่องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป

นายวิษณุ ยืนยันว่า นายทักษิณยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจไม่ได้มีการย้ายไปพักรักษาที่โรงพยาบาลอื่นตามที่มีกระแสข่าว

นายวิษณุ ปฏิเสธที่จะชี้แจงในรายละเอียดของการขอพระราชานอภัยโทษ แต่ชี้แจงเพิ่มเติมว่าเป็นการขอเฉพาะบุคคลไม่เกี่ยวกับโอกาสวันสำคัญ ไม่ต้องดูว่ารับโทษมาเท่าไรแล้ว ทั้งหมดเป็นพระมหากรุณาธิคุณทั้งนั้น ทุกอย่างจะเป็นไปตามระเบียบและขั้นตอนของกฎหมาย และยืนยันว่าจะเป็นไปโดยชอบตามกระบวนการยุติธรรมไม่มีสองมาตรฐาน

นายวิษณุ ระบุด้วยว่าข้อมูลที่สามารถนำมาอ้างอิงโดยปกติเพื่อประกอบการขอพระราชทานอภัยโทษจะมีเรื่องคุณงามความดีในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต รวมถึงอาการป่วย ซึ่งจะมีเอกสารทางการแพทย์และประวัติรักษา ส่วนขั้นตอนจากนี้ก็ตรวจความถูกต้อง และประสานส่งเรื่องตามขั้นตอน ซึ่งบอกไม่ได้ว่าจะเสร็จเมื่อไร เพราะขึ้นอยู่กับพระราชวินิจฉัยและพระมหากรุณาธิคุณ

อ่านข่าวอื่น ๆ 

“พิเชษฐ์” เผย จัดสรร กมธ.ลงตัว “กก. – พท.” นั่งประธานกมธ. 10 คณะเท่ากัน

จับกระแสการเมือง 31 ส.ค. ว่าที่ 5 “ดอกไม้เหล็ก” รัฐนาวา เศรษฐา1

ส่องอายุ ครม. “วัยเก๋า” เศรษฐา 1 เหล้าใหม่ ในขวดเดิม

ประทับใจการเมืองอะไร? ฟัง “บิ๊กตู่” เปิดใจอำลาสื่อ

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More