พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

สสจ.พิษณุโลก ชี้ “หมออ๋อง” ผิดโฆษณาเบียร์ มีโทษปรับ 5 หมื่น

ความคืบหน้ากรณีนายปดิพัทธ์ สันติภาดา สส.พิษณุโลก พรรคก้าวไกล และ รองประธานสภาฯ โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะดื่มเบียร์คราฟต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก และถูกร้องเรียนว่า กระทำผิด พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พ.ศ.2551

ล่าสุด วานนี้ (1 ก.ย.66) นายปดิพัทธ์ ได้เดินทางเข้าพบ นพ.ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก หารือข้อกฎหมายกรณีโพสต์คราฟเบียร์ผ่านสื่อสังคมออนไล์ ซึ่งกลุ่มกฎหมายของ สสจ.พิษณุโลก ได้ตรวจสอบคลิปวิดีโอ และภาพจากสื่อสังคมออนไลน์ของนายปดิพัทธ์ พบว่าข้อเท็จจริงเบื้องต้นเข้าข่ายลักษณะโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เป็นการฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พ.ศ.2551 ฐานโฆษณา กรณีนี้มีโทษตาม ม.43 อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 500,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

“ปดิพัทธ์” รองประธานสภาฯ เข้าพบ สสจ.พิษณุโลก เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีโพสต์คราฟเบียร์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์

แต่เนื่องจากเป็นการกระทำความผิดครั้งแรก จะมีโทษปรับ 50,000 บาท และหากผู้กระทำความผิดได้เสียค่าปรับแล้ว ให้ถือว่า คดีเลิกกัน ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา

ขณะที่นายปดิพัทธ์ ระบุว่าได้เข้าพบกับ นพ.สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากทราบว่ามีผู้ร้องเรียนและรับว่าเป็นผู้ทำตามคลิปที่ปรากฏจริง พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้มีเจตนาโฆษณาเชิญชวน ส่วนกรณีข่าวที่ออกมาจ่ายค่าปรับนั้น งงกับข่าวที่เกิดขึ้น ไม่ทราบว่าใครเป็นคนให้ข่าวนี้ออกไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ประชาธิปัตย์” จี้ “ปธ.วันนอร์” ปลด “ปดิพัทธ์” ปมโพสต์ภาพคู่แอลกอฮอล์  

ยื่นสอบจริยธรรม “ปดิพัทธ์” โพสต์ภาพคู่แอลกอฮอล์-มั่นใจหลุดเก้าอี้  

ตั้งข้อสังเกต “ปดิพัทธ์” ใช้งบรับรองเลี้ยงหมูกระทะแม่บ้านสภา 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More