พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘พิธา’ นำทีม ‘ก้าวไกล’ หาเสียงทั่วเมืองแกลง ขอแรงคนระยองช่วยจังโกงเลือกตั้งซ่อม

‘พิธา’ นำทีม ‘ก้าวไกล’ เดินสายต่อทั่วแกลง ล่องเรือชม ‘ลั้ง’ โปรโมทท่องเที่ยว เผยรักระยองมากขึ้นทุกวัน สัปดาห์หน้าเตรียมจัดชุดใหญ่ปูพรมทั้งเขต 3 ด้าน ‘พงศธร’ ขอแรงชาวระยองช่วยจับทุจริตหลังเริ่มมีคนส่งข้อมูลหัวคะแนนจดชื่อ-เก็บบัตร ปชช.

วันที่ 3 กันยายน 2566 แกนนำและ สส. พรรคก้าวไกล นำโดย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ร่วมกิจกรรมหาเสียงช่วย พงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัคร สส. เขต 3 จ.ระยอง (เบอร์ 1) สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 10 ก.ย. นี้ โดยในส่วนของพิธาและพงศธร ได้ร่วมกันขึ้นรถแห่เดินสายหาเสียงไปตามถนนเส้นหลักของ ต.กระแสบน อ.แกลง

ก่อนร่วมพบปะประชาชนที่วัดกระแสบน ล่องเรือชมตัว ‘ลั้ง’ ซึ่งเป็นกิ้งก่าขนาดใหญ่สายพันธุ์หนึ่งที่เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวใน ต.กระแสบน ก่อนที่ในช่วงเย็นจะร่วมกันเปิดเวทีปราศรัยที่หน้าตลาดนัดตึกขาว โดยได้รับความสนใจจากชาวระยองที่เดินทางมาร่วมรับฟังการปราศรัยเป็นจำนวนมาก

พงศธรกล่าวปราศรัยตอนหนึ่งว่า ตลอดเส้นทางที่เราเดินพบปะประชาชนในทั้ง 2 อำเภอ 19 ตำบล เราได้กำลังใจจากทุกคนมาตลอด 20 กว่าวันที่ผ่านทา เราต่างมีเป้าหมายเดียวกัน ในวันที่ 10 ก.ย. นี้ ที่เรามีนัดกันที่หน่วยเลือกตั้งทั้ง 207 หน่วย ช่วยกันกาก้าวไกลให้ถล่มทลาย

แม้หลายคนจะบอกว่าเราชนะขาดลอยแน่ๆ แต่ตนขอย้ำว่าเราต้องไม่ประมาท เราจึงขอแรงทุกคนให้ช่วยกันในสองเรื่อง เรื่องแรก ขอให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิให้มากกว่าครั้งก่อน ชักชวนพ่อแม่พี่น้องลูกหลานที่ทำงานและเรียนอยู่ที่อื่นกลับบ้านมาเลือกตั้งให้มากที่สุด

ให้วันที่ 9 ก.ย. เป็นวันครอบครัวที่ทุกมาอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า แล้ววันรุ่งขึ้นก็ตื่นแต่เช้าไปกาก้าวไกลในวันที่ 10 ก.ย. เสร็จแล้วใครไม่มีธุระอะไร ขอแรงช่วยกันเฝ้าหน่วยเลือกตั้งเป็นหูเป็นตา ขอแรงช่วยกันเฝ้าทั้ง 207 หน่วย ให้ชัดเจนตรงไปตรงมาที่สุด ให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม

เรื่องขอแรงที่สอง ตอนนี้เริ่มมีหัวคะแนนธรรมชาติส่งข่าวมาให้ตนแล้ว ว่าเริ่มมีหัวคะแนนมาจดรายชื่อและเก็บบัตรประชาชนบ้างแล้ว มีคลิปเสียงส่งมาให้บ้างแล้ว ตนจึงขอแรงสำหรับคนที่มีเบาะแสการทุจริตในลักษณะนี้ มาช่วยกันทำให้การเมืองสร้างสรรค์

ช่วยกันส่งคลิปเสียง คลิปภาพ รายชื่อหัวคะแนนที่เป็นคนจดชื่อเก็บบัตรประชาชนและจ่ายเงินมาให้ตนและทีมงาน และที่สำคัญใครทำได้ช่วยปักหมุดหน้าบ้านหัวคะแนนมาให้ด้วย ตอนนี้เราเริ่มได้ข้อมูลแบบนี้มาเยอะขึ้นแล้ว ยิ่งได้เยอะยิ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินเรื่องต่อกับ กกต. และตำรวจ

พงศธรยังกล่าวต่อไป ว่าทั้งนี้ตนไม่เชื่อว่าเราจะแพ้เงิน เพราะตนมั่นใจว่าชาวแกลงและชาวเขาชะเมาซื้อไม่ได้ และการเมืองระยองได้เปลี่ยนไปแล้ว แต่เราอยากสั่งสอนคนที่ไม่ตรงไปตรงมา ทำงานการเมืองแบบสกปรก ให้การเมืองที่ไม่ตรงไปตรงมาหมดไป จับให้ได้คาหนังคาเขา

ในส่วนของพิธา ระบุว่าที่ผ่านมาระยองและภาคตะวันออกได้ให้โอกาสก้าวไกลมาแล้ว ในสามจังหวัด ระยอง จันทบุรี ตราด เป็นสีส้มด้วยกันทั้งหมด ที่ระยองมีทั้ง 5 เขตที่เป็นสีส้มมาแล้ว การเลือกตั้งซ่อมวันที่ 10 นี้อย่าปล่อยให้เขต 3 เป็นฟันหลอ ไหนไหนก็ส้มแล้วก็ให้ส้มต่อทั้งจังหวัด พรรคก้าวไกลจะได้ทำงานอย่าง 360 องศา

สัปดาห์นี้เรายกพลมาทีมใหญ่แต่สัปดาห์หน้าจะจัดหนักกว่าเดิม นอกจาก 4 ส. นโยบายจังหวัดระยองของพรรคก้าวไกลที่เราพูดถึงกันไปมาก ทั้งเรื่องของสวัสดิการ สิ่งแวดล้อม สาธารณสุข และเศรษฐกิจสร้างสรรค์แล้ว เราจะทำงานนโยบายเพิ่มให้ชาวระยองในอีก 2 ส. คือเรื่องการศึกษา และสิ่งเสพติดที่ระยองมีปัญหาเป็นอันดับ 4 ของประเทศ

พิธายังกล่าวต่อไป ว่าตลอด 4 สัปดาห์ที่ตนได้มาหาเสียงที่นี่ทำให้ตนตกหลุมรักระยองมากขึ้นทุกวัน ระยองกับพรรคก้าวไกลมีอะไรที่คล้ายกัน นั่นคือการเป็นพื้นที่ที่มีความหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ ทำอุตสาหกรรมก็ได้ เกษตรก็ได้ การท่องเที่ยวก็ดี มีคนจากทั่วประเทศพากันมาอยู่อาศัยปักหลักจนเรียกว่าเป็นบ้าน และคนระยองก็พร้อมโอบรับความหลากหลายนั้น.

“ถ้าพี่น้องเชื่อในคุณค่า วิธีคิด นโยบาย และการทำงานการเมืองแบบพรรคก้าวไกลแบบนี้ เอาไปผลิตซ้ำได้เลย ช่วยกันประชาสัมพันธ์ในโค้งสุดท้าย ช่วยกันบอกต่อ ไม่ว่าอยู่ในหรือนอกพื้นที่ ให้วันที่ 10 ก.ย. มาใช้สิทธิให้ถล่มทลายอีกครั้ง รักษาคุณค่าของความเป็นระยองไว้ การเมืองได้เปลี่ยนไปแล้ว และในวันที่ 10 ก.ย. เราจะมาฉลองชัยชนะของเราไปด้วยกัน” พิธากล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More