พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“บิ๊กทิน” ลั่นไม่ทำให้กองทัพผิดหวัง พลเรือนบริหารกลาโหม

วันนี้ (5 ก.ย.2566) นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังรับตำแหน่งใหม่ว่า จะเข้าปฎิบัติงานวันแรกในภายในกระทรวงกลาโหม วันที่ 13 ก.ย.นี้ใน เวลา 09.00 น. ยอมรับว่ามีทีมงานที่มาช่วยเป็นที่ปรึกษาจำนวนหนึ่ง กำลังเฟ้นหาคนที่เหมาะสม ทั้งทหารที่อยู่ในราชการ ทหารที่เกษียณ และนักวิชาการ ทั้งนี้ขอเวลาหนึ่งสัปดาห์คาดว่าจะเรียบร้อย

ส่วนที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้แนวทางในการทำงานนั้นในส่วนของตนก็จะทำให้ดีที่สุด และพร้อมสร้างบรรทัดฐานว่า

ต้องทำให้ดีที่สุด ให้เป็นบรรทัดฐานว่า พลเรือนก็บริหารกลาโหมได้ เราต้องทำบรรทัดฐานให้ดี อย่าให้กองทัพ และประชาชนผิดหวัง

สำหรับการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ของเหล่าทัพ เช่น การจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ ทดแทน F-35 ของกองทัพอากาศ ขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลพอแต่คิดว่า ในวันที่ตนเข้าไปทำงานทางเหล่าทัพคงมีข้อมูลมาเสนอ มาอธิบาย หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่กระบวนการพิจารณา

ส่วนการจัดซื้อเครื่องบินขับไล่ เอฟ-35 และโครงการอื่นๆ ว่าหลังจากเข้าทำงานจะขอข้อมูลเพิ่มเติม และกองทัพจะให้ข้อมูลให้ฟัง และถึงตอนนั้นถึงจะมีการพิจารณาได้ ส่วนเรื่องการใช้งบประมาณปี 2567 ตั้งใจอยู่ว่างบฯ ที่ได้มาต้องคุ้มค่าโปร่งใสและเป็นการทุจริต และอะไรที่เคลือบแคลงสงสัยจากจุดไหนต้องเคลียร์

สำหรับการประชุมสภากลาโหมนั้น หากไม่มีอะไรเร่งด่วน ก็ให้เป็นไปตามกำหนดการเดิม แต่หากมีเรื่องเร่งด่วน ก็อาจจะประชุมก่อน

ส่วนศูนย์บัญชาการรักษาความปลอดภัย (ศรธ.) ส่งเจ้าหน้าที่มารักษาความปลอดภัย นายสุทิน กล่าวว่า ถือเป็นหน้าที่ของเขา ได้กำชับไปว่าเอาที่จำเป็น ซึ่งมองว่าตนก็ไม่ได้มีความจำเป็นอะไร แต่เป็นแนวปฏิบัติของกองทัพ ขณะเดียวกันก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ใกล้ชิดคอยติดตามระหว่างลงพื้นที่อยู่แล้ว

นอกจากนี้จะจัดลำดับ ในการตรวจเยี่ยมทุกเหล่าทัพ รวมถึงข้าราชการชั้นผู้น้อยทหารตามแนวชายแดน และสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

อ่านข่าว

“ครม.เศรษฐา” ถวายสัตย์ปฏิญาณตนแล้ว – ถ่ายรูปหมู่ทำเนียบฯ

 ส่องรถหรู “เศรษฐา” ประจำตำแหน่งนายกฯ ราคา 7.5 ล้าน

“อนุทิน” ไม่ชินถูกเรียก มท.1 พร้อมแถลงนโยบายรัฐบาล

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More