พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ทูตสหรัฐฯ เข้าพบนายกฯ ‘เศรษฐา’ หวังสานสัมพันธ์ไทย-มะกัน 190 ปีลึกซึ้งยิ่งขึ้น

ในวันนี้ (7 ก.ย.) โรเบิร์ต เอฟ. โกเดค เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทย เนื่องในโอกาสที่ประเทศไทยได้นายกรัฐมนตรีคนใหม่อย่างเป็นทางการ และความคาดหวังที่สหรัฐฯ มีต่อประเทศไทย ในการสานความสัมพันธ์ทางการทูตที่มีมาอย่างยาวนานกว่า 190 ปี

โกเดคได้โพสต์ข้อความลงบนแพลตฟอร์ม X ถึงการเข้าพบกับเศรษฐาว่า “ขอบคุณนายกรัฐมนตรีเศรษฐา สำหรับการพูดคุยอย่างดีเยี่ยมของเราในวันนี้ เกี่ยวกับการทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ 190 ปี และยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวไทยและสหรัฐฯ”

“เราตั้งตารอการเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกของเขา (เศรษฐา) ในฐานะนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ไปยังสหประชาชาติ ณ มลรัฐนิวยอร์ก เพื่อการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติครั้งที่ 78” โกเดคระบุบน X “ในนามของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เรายินดีอย่างยิ่งที่ได้มอบกระเช้าแก่นายกรัฐมนตรี เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความร่วมมืออันแข็งแกร่งของเรา เนื่องในโอกาส 190 ปี ความสัมพันธ์ไทย-สหรัฐฯ”

นอกจากนี้ โกเดคยังได้โพสต์ข้อความ ถึงการนำคณะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีไทย เพื่อการหารือในประเด็นต่างๆ ความว่า สหรัฐฯ ได้มี “การประชุมที่ดีเยี่ยมในวันนี้ด้วยเช่นกัน ระหว่างนายกรัฐมนตรีเศรษฐา และคณะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ ทั้ง 10 ท่าน ซึ่งนำโดยท่านผู้แทนราษฎร เอลิส สเตฟานิก จากมลรัฐนิวยอร์ก”

F5anpHnbgAAOw22.jpg

“ท่านนายกรัฐมนตรีและคณะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ มุ่งเน้นไปที่การกระชับความร่วมมืออันแน่นแฟ้นของเรา ในด้านการค้า การลงทุน การศึกษา ความมั่นคง และด้านอื่นๆ อีกมากมาย” โกเดคระบุ “เมื่อมีการร่วมมือกัน ย่อมไม่มีขีดจำกัดในสิ่งที่เราสามารถทำได้ เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า สำหรับทั้งชาวไทยและชาวอเมริกัน”

ที่มา:

https://twitter.com/USAmbThailand/status/1699729706910892187?fbclid=IwAR0l74YqhbFrFn24M5DlYGRRpJzUTIU8UhLz0bncQuvSnmOmSvtdOn736W8

https://twitter.com/USAmbThailand/status/1699730771899211787?fbclid=IwAR1d79gkMfqZtx975uQ8wmSvzNAD23OXgack-35-sbHJpb8kgF5TKvFygPU

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More