พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'อนุทิน' มองกรณี 'กำนันนก' ย้ำผู้ว่าราชการจังหวัด ปล่อยให้เกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้

‘อนุทิน’ พบผู้ว่าฯ จังหวัดทั่วประเทศ ย้ำเร่งหารือปม ‘กำนันนก’ ยิงตร.ทางหลวง ชี้ผู้ว่าฯ ปล่อยเกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ซัดคนแบบนี้เป็นผู้นำมวลชนไม่ได้

วันที่ 8 ก.ย. บางช่วงของการพบปะผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศของ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งระบุถึงกรณี ธนัญชัย หมั่นมาก ลูกน้องคนสนิทของ ประวีณ จันทร์คล้าย หรือ ‘กำนันนก’ ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตำรวจทางหลวงเสียชีวิตว่า เป็นเรื่องที่กระทรวงมหาดไทยที่จะต้องระดมสมองร่วมกันหารือเพื่อไม่ให้ระบบเหล่านี้มาทำลายชีวิต และทำลายความเป็นอยู่ของประชาชน 

อนุทิน กล่าวว่า เหตุเนื่องจากลูกน้องของผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งถือปืนเข้ามาสังหารประชาชน หรือแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งความเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ความเป็นพ่อเมืองของทุกคน ปล่อยให้เกิดเรื่องนี้แบบนี้ไม่ได้ และต้องลงไปตรวจสอบว่า คนแบบนี้เป็นกำนัน เป็นหัวหน้า เป็นผู้นำชุมชนได้อย่างไร และหากประชาชนต้องตายใครเหล่านี้ประเทศจะเป็นอย่างไร 

อนุทิน ย้ำว่า หลังจากนี้จะต้องมีการขึ้นบัญชี สอบประวัติ และพฤติกรรม หากพบมีพฤติกรรมเช่นนี้ คงมาเป็นผู้นำมวลชนไม่ได้ และมีที่เดียวที่จะอยู่ ซึ่งสมัยก่อนสังกัดกระทรวงมหาดไทย แต่ขณะนี้ไปสังกัดกระทรวงยุติธรรม ให้ส่งไปปลายทางนั้นที่น่าจะยินดีรับคนเหล่านี้ 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More