พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ธรรมนัส’ จ่อช่วย ‘เศรษฐา’ แจงนโยบาย ชี้หากแจงฝ่ายค้านไม่ได้ต้องทำการบ้าน

“ธรรมนัส” แย้ม สวมบทองครักษ์พิทักษ์แถลงนโยบายหรือไม่ อยู่ที่สถานการณ์ หากชี้แจงไม่ได้ต้องกลับไปทำการบ้าน ระบุ พปชร.ยังไม่มีโผแต่งตั้งขรก.การเมือง เผย พรรคร่วมฯยังไม่ถกโควต้ารองโฆษกรบ.

วันที่ 10 ก.ย. ที่อ่างเก็บน้ำแม่ตาช้าง ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงนโยบายต่อรัฐสภาในวันที่ 11-12 ก.ย. นี้ว่า เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้แถลงแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งก่อนหน้าที่จะออกมาเป็นนโยบาย ก็ได้เชิญฝ่ายนโยบายของแต่ละพรรคไปประชุมหารือกันแล้ว จนออกมาเป็นนโยบายที่จะแถลงในวันดังกล่าว แต่อะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงที่พรรคพลังประชารัฐกำกับดูแล เราก็ต้องให้ข้อมูลแก่นายกรัฐมนตรี หรืออาจจะลุกขึ้นพูดเอง แล้วแต่สถานการณ์ในวันนั้น 

ส่วนได้มีการจัดขุนพลเพื่อเตรียมตอบโต้ฝ่ายค้านหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เนื่องจากเป็นการแถลงนโยบาย ไม่ใช่การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ดังนั้นอยากให้ฝ่ายรัฐบาลฟังแนวความคิดที่ฝ่ายค้านนำเสนอเพื่อให้เกิดประโยชน์กับชาติบ้านเมืองและประชาชน เราต้องรับฟัง อะไรที่สามารถชี้แจงเราก็ชี้แจง อะไรที่ไม่สามารถชี้แจงก็ต้องกลับมาทําการบ้านเพื่อมาชี้แจงทีหลัง 

เมื่อถามว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรก จะมีการแต่งตั้งข้าราชการการเมืองหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ยังไม่มี แต่ในส่วนของพรรคอื่นตนไม่ทราบ 

เมื่อถามถึงการแต่งตั้งรองโฆษกรัฐบาล จะมีโควต้าของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลคงต้องหารือว่าจะเอาอย่างไร ต้องถามนายกรัฐมนตรีและ ครม.ว่าจะตั้งรองโฆษกรัฐบาลกี่คน ซึ่งเรื่องนี้ยังไม่ได้คุยกัน ส่วนโควต้านี้มีความจําเป็นต่อพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น เดี๋ยวค่อยหารือกัน เพราะไม่ใช่ประเด็นสำคัญ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More