พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'ชลน่าน' จ่อแต่งตั้ง ขรก.การเมือง สธ. ชี้ไม่จำเป็นต้องเป็นอดีตผู้สมัคร สส.เพื่อไทย

‘หมอชลน่าน’ จ่อแต่งตั้ง ขรก.การเมือง ช่วยงานกระทรวงสาธารณสุข ย้ำสรรหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นอดีตผู้สมัคร สส. ทุกคน ส่วนแต่งตั้งอธิบดี 5 กรม สธ. อยู่ระหว่างพูดคุย เสนอไม่เกินสิ้นเดือน ปัดตอบวลีแก้ รธน.จบ ยุบสภา

วันที่ 18 ก.ย. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีการแต่งตั้งข้าราชการในสังกัดกระทรวงฯ ว่า ข้าราชการการเมือง ในส่วนของกระทรวงฯ ได้มีการเสนอชื่อไปแล้ว แต่ตำแหน่งที่ยังค้างอยู่คือตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรี กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี เลขารัฐมนตรีช่วย และผู้ช่วยเลขารัฐมนตรี รวมถึงตำแหน่งที่ปรึกษา อีก 2-3 คน

ส่วนที่มีการออกมาระบุว่า จะเป็นตำแหน่งที่รองรับ อดีตผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทยหรือไม่ นพ.ชลน่าน ระบุว่า ก็เป็นอีกเงื่อนไขหนึ่ง ที่พรรคพิจารณาให้กลับเข้ามาทำงาน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นอดีตผู้สมัคร สส.ทุกคน จะเป็นการสรรหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ 

ส่วนจะแต่งตั้งอธิบดี 5 กรมได้เมื่อไหร่ นพ.ชลน่าน ระบุว่า จะเสนอชื่อต่อการประชุมคณะรัฐมนตรี ไม่เกินสิ้นเดือนนี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพูดคุย

อย่างไรก็ตามช่วงท้าย นพ.ชนน่าน ปฏิเสธที่จะตอบคำถามถึงกรณีที่เคยกล่าวไว้ว่า หากแก้ไขรัฐธรรมนูญเสร็จ จะมีการยุบสภาเพื่อคืนอำนาจให้ประชาชน โดยตอบสั้นๆว่า ไม่ตอบครับ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More