พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ชัยธวัช’ ไม่ปฏิเสธติดโผหัวหน้าพรรค ย้ำรอความชัดเจน 23 ก.ย. นี้

‘ชัยธวัช’ ไม่ปฏิเสธชื่อติดโผหัวหน้าพรรคใหม่ ‘ก้าวไกล’ แต่ต้องรอความชัดเจน 23 ก.ย. นี้ เชื่อ ‘พิธา’ หวนคืน สส. แน่นอน อย่างช้าต้นปีหน้า ปมวิจารณ์ ‘ปดิพัทธ์’ บินสิงคโปร์ มองเป็นเรื่องดีประชาชนช่วยตรวจสอบ สส.

วันที่ 19 ก.ย. ที่พรรคก้าวไกล ชัยธวัช ตุลาธน รักษาการเลขาธิการพรรคก้าวไกล กล่าวถึงเรื่องความชัดเจนการเลือกหัวหน้าพรรคก้าวไกล และกรณีมีชื่อตัวเองอยู่ในโผแคนดิเดตหัวหน้าพรรคคนใหม่ โดยระบุว่า ต้องรอการประชุมวิสามัญ วันที่ 23 ก.ย. นี้ รอที่ประชุมเสนอหัวหน้าพรรคอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้ ขอบคุณที่มีคนเสนอชื่อด้วย

ส่วนความพร้อมหากได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคนั้น ชัยธวัช กล่าวว่า ไม่ว่าใครที่ได้รับการคัดเลือกก็ต้องพร้อม ความจริงมีบุคลากรหลายคนพร้อมจะเป็นหัวหน้าพรรคอยู่แล้ว

ขณะที่คุณสมบัติหรือจุดเด่น ต้องมีความแตกต่างจาก พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ รักษาการหัวหน้าพรรคก้าวไกล หรือไม่นั้น ชัยธวัช กล่าวว่า แต่ละคนมีลักษณะที่แตกต่างกัน คงไม่มีใครเหมือนกับใครเป๊ะๆ อาจต้องอยู่ระหว่างความสอดคล้องของสถานการณ์ทางการเมือง แต่มองว่าสุดท้าย พิธา จะได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ สส. ได้อย่างสมบูรณ์ และเมื่อถึงตอนนั้นก็อาจมีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

“มั่นใจ และขอยืนยันว่า สุดท้ายแล้วคุณพิธาจะกลับมา คิดว่าอย่างช้าที่สุดน่าจะต้นปีหน้า” ชัยธวัช ระบุ

ชัยธวัช ยังเผยว่า เรื่องของการขับ ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ออกจากพรรคก้าวไกล ต้องเป็นเรื่องกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะพูดคุยกัน คงต้องรอ

ทั้งนี้ ชัยธวัช ได้กล่าวถึงข้อวิจารณ์เรื่องนโยบายรัฐบาล ว่าได้วิพากษ์วิจารณ์และเสนอแนะไปแล้วในการแถลงนโยบาย ต้องรอดูว่าในทางปฏิบัติฝั่งรัฐบาลจะดำเนินการอย่างไร เรื่องที่เคยพูดไว้ว่าจะทำแต่ยังไม่ปรากฎ ถ้าพรรคก้าวไกลมองว่าเป็นสิ่งที่ต้องทำ เป็นเรื่องที่ดีกับสังคม ก็คงมีบทบาทในการผลักดัน

รวมถึงเรื่องนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาท และเรื่องการลดภาระค่าน้ำ ค่าไฟ ราคาน้ำมัน ไม่ควรมีมาตรการเฉพาะที่เรียกว่าเอากระเป๋าซ้ายไปกระเป๋าขวา แต่ควรมีการปรับโครงสร้างราคาให้เป็นธรรมมากขึ้น ต้องรอดูกันต่อไป พร้อมยืนยันว่าจะทำหน้าที่ฝ่ายค้านสร้างสรรค์ เรื่องใดที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมก็จะวิพากษ์วิจารณ์

ขณะที่การเดินทางไปดูงานที่สิงคโปร์ของ ปดิพัทธ์ ที่กำลังมีการวิจารณ์กันนั้น ชัยธวัช มองว่า เป็นเรื่องที่ดีที่ประชาชนช่วยกันตรวจสอบการทำงานของ สส. ไม่ว่าจะในบทบาทหรือสถานะไหน โดยในวันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) ทาง ปดิพัทธ์ จะมีการแถลงชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้ง

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More