พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

จับกระแสการเมือง : วันที่ 20 ก.ย. 66 ดรามา “อมรัตน์ VS แฟนคลับเพื่อไทย”

กลายเป็นกระแสดรามา ในโลกออนไลน์ ทำให้ #อมรัตน์คุกคามประชาชน พุ่งติดเทรนด์ ทวิตเตอร์ (X) จากกรณีที่ เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul ของ “เจี๊ยบ” นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ที่ปรึกษารองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ได้โพสต์ข้อความบนโซเชียลว่าไปเยี่ยม ถึงสถานที่ทำงานและบ้านพักส่วนตัว ของ แฟนคลับของเพื่อไทยคนหนึ่ง

โดยก่อนหน้านี้แฟนคลับของเพื่อไทยคนดังกล่าวมีการโพสต์ถึงความหมายของคำว่า อมรัตน์ ส่อไปในทางดูหมิ่น ทำให้นางอมรัตน์ออกมาเคลื่อนไหว นำข้อความเหล่านั้นมาโพสต์ลงโซเชียล พร้อมระบุข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ที่โพสต์

จนเป็นเหตุให้ผู้โพสต์คนดังกล่าว โพสต์จดหมายเปิดผนึกถึง นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล, นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1, นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร และ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม เรื่อง ขอความเป็นธรรม และขอความคุ้มครองจากการถูกข้าราชการการเมือง เผยแพร่ข้อมูลส่วนตัว ข่มขู่คุกคาม ไล่ล่าแม่มด และใช้อำนาจหน้าที่บีบบังคับให้เอกชนสนองความต้องการให้ตน

ภาพ : เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล

ภาพ : เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้ (20 ก.ย.66) นางอมรัตน์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุว่า เช้านี้ถึงแม้จะตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น แต่ดิฉันมีความรู้สึกผิดติดค้างคิดว่าสมควรต้องออกมาขออภัยอย่างจริงใจต่อ toxic ในสังคมออนไลน์ที่ตัวเองมีส่วนสร้างขึ้นเมื่อวานนี้

ยืนยันว่าได้ใช้วิจารณญาณและสัญชาตญาณในฐานะมนุษย์ ใช้พื้นฐานประสบการณ์และข้อมูลเพียงพอต่อการตัดสินว่าสิ่งไหนคือ “ภัยสังคม” ภัยสังคมย่อมหมายถึงตัวเองไม่ได้เป็นผู้รับผลกระทบแต่เพียงลำพัง แต่เป็นภัยที่ชาวโลกออนไลน์ประสบร่วมกัน

การกระทำตามวิจารณญาณส่วนตัวนั้นจะผิดถูกดีเลวอย่างไร ดิฉันยินดีรับผิดชอบทั้งทางสังคมและทางกฎหมายทุกประการ ดิฉันก็จะพิทักษ์สิทธิ์ตัวเองตามกฎหมายต่อไปเช่นเดียวกัน

จากนี้ต้อง move on เพื่อไม่เพิ่ม toxic ให้สังคมออนไลน์อีกต่อไป ที่เกิดไปแล้วต้องขออภัยซ้ำอีกครั้ง อย่างไรก็ดี ในทางส่วนตัวรู้สึกเป็นการตัดสินใจที่คุ้มค่า ทุกการตัดสินใจมีต้นทุนมีราคาที่ต้องจ่ายอยู่แล้วอันนี้ทราบดีอยู่พร้อมกันนี้ได้โพสต์หลักฐานว่าไม่มีการข่มขู่ใด ๆ มีเพียงการส่งข้อมูลให้บุคคลที่ 3 พิจารณา

ภาพ : เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล

ภาพ : เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล

นางอมรัตน์ ยังขออภัยที่ทำให้สังคมในโลกออนไลน์เป็นพิษ และพร้อมยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้น ทั้งทางสังคม และกฎหมาย แต่ยืนยันว่า จะดำเนินการตามกฎหมายด้วยเช่นกัน เนื่องจาก เหลือทนกับการถูกกระทำต่อเนื่องยาวนานในการใช้พื้นที่ในโลกออนไลน์สร้างข่าวปลอม โจมตี ใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น เป็นระยะเวลามากว่า 2-3 ปี รวมถึงการนำรูปตนเองไปตัดต่อใส่บนใบหน้าของ “กำนันนก” จนทำให้ถูกตีความมีความเกี่ยวพันกับผู้มีอิทธิพล ตนเองทนไม่ไหว จึงต้องปกป้องตนเอง

อ่านข่าว : “อมรัตน์” ขอโทษสร้าง TOXIC บนโลกโซเชียล มั่นใจทำทุกอย่างถูกต้อง

 “เค สามถุยส์” ยื่นหนังสือถึงนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกฯ

“เค สามถุยส์” ยื่นหนังสือถึงนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกฯ

ด้าน “เค สามถุยส์” นายนิยม นพรัตน์ ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึงนายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ไปยังประธานสภาผู้แทนราษฎร ในนามกลุ่ม the red FC เพื่อไทย ให้ตรวจสอบจริยธรรมของ นางอมรัตน์

โดยอ้างอิงถึงพฤติกรรม การข่มขู่คุกคามประชาชน จากการโพสต์ข้อมูลชื่อที่อยู่ ของผู้ที่เห็นต่างทางการเมือง ลักษณะคล้ายเป็นการล่าแม่มด อีกทั้งยังเป็นการคุกคาม ไปยังสถานที่ทำงาน และที่บ้าน ชี้พฤติกรรมอย่างนี้ไม่ควรเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะนางอมรัตน์ เป็นถึงที่ปรึกษา อีกทั้งยังเคยเป็นอดีต สส. ซึ่งเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน แม้การเมืองจะคือความเห็นต่างในระบอบประชาธิปไตย แต่ก็มีสิทธิ์ที่จะโต้เถียงได้

พร้อมฝากถึงพรรคก้าวไกล ให้ตรวจสอบพฤติกรรม ซึ่งพรรคก้าวไกล ได้เรียกร้องความเท่าเทียม และเรียกร้องเรื่องการยกเลิกมาตรา 112 เพื่อเปิดให้มีการวิพากษ์วิจารณ์สถาบัน แต่ประชาชน กลับไม่สามารถวิพากษ์วิจารณ์พรรคได้

ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1

ปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1

ขณะที่ “รองอ๋อง” นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ได้กล่าวว่า จากการตรวจสอบจากข่าวพบว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แต่ นางอมรัตน์ ไม่ได้เป็น สส. สภาจึงตรวจสอบไม่ได้

แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล เชื่อว่ามีกระบวนการทางจริยธรรม ต้องสืบสวนข้อเท็จจริง จากทุกฝ่าย และหากพบว่าผิดจริง พร้อมจะปลดออกจากตำแหน่งที่ปรึกษา ทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“หมออ๋อง” ชี้ “อมรัตน์” พฤติกรรมไม่เหมาะสม พร้อมปลดพ้นที่ปรึกษาฯ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More