พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

รมว.ดีอีเอส รับเว็บพนัน ปราบยาก ปิดไปเปิดใหม่ทุกวันเล็งใช้เทคโนโลยีใหม่สกัด

‘ประเสริฐ’ รมว.ดีอีเอส จ่อตั้งวอร์รูมปราบแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ ขอความร่วมมือทหารกำจัดแก๊งค์ต้นทางประเทศเพื่อนบ้าน รับเว็บพนันปราบยาก เล็งใช้เทคโนโลยีใหม่สกัดกั้น

วันที่ 22 ก.ย. ประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ไขปัญหาแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ว่า ปัจจุบันแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์เริ่มเจาะจงเหยื่อที่เป็นเป้าหมายมากขึ้น ไม่หว่านเหมือนก่อน รวมทั้งปัญหาซื้อของไม่ตรงปกจากเฟซบุ๊ก คอลเซ็นเตอร์หลอกว่าเป็นหน่วยงานราชการ กระทรวงดีอีเอสจะตั้งวอร์รูมที่เป็นหมอเฉพาะโรคไว้ปราบปราม ส่วนปัญหาเรื่องธนาคารดูดเงิน จะเป็นการบูรณาการของธนาคาร ตำรวจ และกระทรวงดีอีเอส นอกจากนี้ จะมีการตั้งสายด่วน Hotline รีบส่ยความเดือดร้อนของประชาชน ตลอด 24 ชั่วโมง

เมื่อถามว่า การแจ้งเหตุหรือข้อมูลสายด่วนฮอตไลน์ อาจจะมีการตอบรับช้า จะแก้ไขอย่างไร ประเสริฐ กล่าวว่า ได้ปรึกษากับปลัดกระทรวงดีอีเอสให้ไปออกแบบว่าจะทำอย่างไรให้กระทรวงสามารถเกี่ยวข้องและมีบทบาท เป็นเรื่องที่เราต้องทำ รวมทั้งเว็บพนันออนไลน์ ที่เปิดอย่างแพร่หลาย เราปิดทุกวันแต่ก็เปิดใหม่ทุกวัน จึงใช้เทคโนโลยีใหม่ใหม่สกัดกั้น ยอมรับว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะปราบให้หมด 

สำหรับกรณีการเปิดบัญชีม้ารวมถึงแก๊งค์คอลเซ็นเตอร์ที่อยู่ในพื้นที่เขตชายแดนฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน จะเร่งดำเนินการเอาผิดได้อย่างไร ประเสริฐ ย้ำว่า กระทรวงดีอีเอสต้องใช้ความร่วมมือจากทหารในการกำจัด ยอมรับว่าปราบยากเพราะยิ่งปราบก็ยิ่งเกิดใหม่ จะต้องเร่งทำงานให้มากที่สุด  

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More