พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘ลิณธิภรณ์’ลั่นรัฐบาลพร้อมดัน ‘ไทย’ เป็นเสือตัวที่5 เปิดกว้างฟังข้อเสนอแนะ

‘ลิณธิภรณ์’ ลั่นรัฐบาลของประชาชน ทำได้ ทำจริง เศรษฐกิจฟื้นแน่ เชื่อ ‘เพื่อไทย – รัฐบาล’ เปิดกว้างฟังคนเก่ง หวังดันไทยขึ้นแท่น “เสือตัวที่ห้า” อีกครั้ง

วันที่ 23 ก.ย. 2566 ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สส.แบบบัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการและรักษาการโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นับตั้งแต่ที่รัฐบาลของประชาชน ที่นำโดย เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ พร้อมคณะรัฐมนตรี เข้ามาบริหารประเทศเต็มรูปแบบ ประชุมคณะรัฐมนตรีแล้ว 2 ครั้ง และได้มีมติคณะรัฐมนตรี มุ่งเน้นไปที่การลดภาระค่าครองชีพประชาชน ตามที่ได้หาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชน ทั้งการปรับลดค่าไฟฟ้าถึง 2 ครั้ง ค่าไฟจาก 4.45 บาทต่อหน่วย เหลือ 3.99 บาทต่อหน่วย ปรับลดราคาน้ำมันดีเซล ต่ำกว่า 30 บาท ต่อลิตร กระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการยกเว้นวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีนและค่าซัคสถาน จนทำให้ บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) ปรับคาดการณ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้น 77% และเที่ยวบินจีนเพิ่มขึ้น 44% ในเดือน ต.ค.นี้ ยังรวมไปถึงการประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญครั้งที่ 78 (UNGA78) ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่วันที่ 18-24 ก.ย. 2566 ซึ่งได้พบปะหารือผู้นำระดับโลก และนักธุรกิจชั้นนำจากนานาประเทศ ถือเป็นการฟื้นคืนความเชื่อมั่นของประเทศไทยให้กับมายืนอย่างภาคภูมิในเวทีโลกอีกครั้ง เช่นเดียวกับรัฐบาลไทยรักไทย และรัฐบาลเพื่อไทยในอดีต ได้เคยมีนายกรัฐมนตรีที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้นำโลกและนักลงทุนต่างชาติมาแล้ว 

ส่วนข้อกังวลในประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับนโยบาย และความต้องการของพี่น้องประชาชนที่อยากให้รัฐบาลของประชาชนเข้าไปช่วยเหลือ พรรคเพื่อไทยในฐานะแกนนำจัดตั้งรัฐบาลและพรรคร่วมรัฐบาลพร้อมรับฟัง รวมถึงข้อเสนอแนะจากนักวิชาการ ฝ่ายค้าน และพี่น้องประชาชนด้วย อีกทั้งยังยินดีหากมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ เข้ามาร่วมด้วยช่วยกันทำให้ทุกวันของพี่น้องประชาชนดีขึ้นกว่าที่เคยเป็นมา รัฐบาลของพี่น้องประชาชนที่นำโดย เศรษฐา ทวีสิน พร้อมที่จะเดินหน้าทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย อย่างที่นายกรัฐมนตรีเคยกล่าวเอาไว้

“ความรู้ ความสามารถจะเป็นเครื่องพิสูจน์คุณค่าของคน เหนือกว่าความสัมพันธ์ ถ้าใครมีความรู้ มีประสบการณ์ ส่วนตัวคิดว่าพรรคเพื่อไทยและรัฐบาลภายใต้การนำของ เศรษฐา ก็น่าจะเปิดกว้างบุคคลทุกกลุ่มเช่นเดียวกัน มาร่วมด้วยช่วยกันทำให้ประเทศไทยกลับมาเป็นเสือตัวที่ห้าอีกครั้ง” ลิณธิภรณ์ กล่าว 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More