พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อนุทิน” กำชับจังหวัดเข้มงวด ปราบปรามเว็บพนัน

วันนี้ (25 ก.ย.66) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย กล่าวภายหลังมอบนโยบายให้แก่กรมปกครองส่วนท้องถิ่นว่า ในวันนี้ได้มีการตรวจเยี่ยมและรับฟังการดำเนินการของกรมปกครองส่วนท้องถิ่น โดยเน้นย้ำทั้ง 10 นโยบายที่ได้มอบให้กับกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ทันโลกทันสมัย พร้อมทั้งทำความรู้จักกัน ซึ่งมั่นใจว่าเราสามารถทำงานได้ตรงตามเป้าหมายอยู่แล้ว คือ ความสะดวกสบายและประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ส่วนการมอบนโยบายให้แก่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องการดูแลภัยแล้งและปรากฏการณ์เอลนีโญ ทั้งการบริหารจัดการน้ำ การสร้างแหล่งเก็บกักน้ำลดความลำบากของประชาชน

ขณะที่การดูแลประชาชนในพื้นที่น้ำท่วม ในแต่ละจังหวัดแผนรองรับไว้อยู่แล้ว กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานที่พร้อมสนับสนุน เมื่อมีการร้องขอมาในแต่ละพื้นที่ หรือเป็นเรื่องนอกเหนืออำนาจหน้าที่ในแต่ละพื้นที่ที่มีอยู่ ก็พร้อมเข้าไปแก้ไขสถานการณ์ และได้มีการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

นายอนุทิน ยังกล่าวถึงการควบคุมเว็บการพนันว่า เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยกระทรวงมหาดไทย กำกับดูแลเรื่องผิดกฎหมายในแต่ละจังหวัด

ส่วนกรณีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้จะเป็นความลำบากใจในการทำของกระทรวงมหาดไทยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า สิ่งที่แย่ที่สุดคือผู้ที่ถือกฎหมายทำผิดกฎหมายเสียเอง ก็ต้องแก้ไขและจะพยายามไม่ให้เกิดขึ้นในฐานะที่ตนกำกับดูแลกระทรวงมหาดไทย เชื่อว่าผู้ที่กำกับดูแลหน่วยงานจะต้องป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งเหล่านี้

ส่วนกรณีเปิดฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวจีน ทางกระทรวงมหาดไทยจะมีการกำชับเรื่องความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่ให้กับนักท่องเที่ยวหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูเรื่องความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาติไหนก็ตาม เมื่ออยู่เมืองไทยก็ต้องให้ความมั่นใจว่าเขาจะมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินจะต้องไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบ มันไปโก่งราคา เรื่องเหล่านี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นโดยได้มีการกำชับไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดแล้ว

ส่วนการปราบปรามผู้มีอิทธิพลที่วัดบางคลาน จ.พิจิตร นายอนุทิน กล่าวว่า ขอให้ไปถามทางนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพราะได้มอบหมายให้เป็นผู้ดูแลในเรื่องนี้  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” ปมโยงเว็บพนันออนไลน์  

สะพัดรวบ 5 ตร.ลูกน้อง “บิ๊กโจ๊ก” ยศ พล.ต.ต.-ชั้นประทวน  

“บิ๊กโจ๊ก” บริสุทธิ์ใจ ปัดโยงพนันออนไลน์ ลั่นหากลูกน้องทำผิดไม่ละเว้น 

จับ “บอสตาล” ปธ.”ลำพูน วอริเออร์” จ่อยึดทรัพย์กว่า 1 พันล้าน 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More