พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

โฆษก ตร.ยอมรับมี “งบลับ” ให้รอง ผบ.ตร.

วันนี้ (27 ก.ย.2566) พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงการออกหมายค้น และหมายจับคดีสำคัญ โดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มีคำสั่งให้ตั้งจเรตำรวจแห่งชาติตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยให้มีรายละเอียด ข้อมูล ข้อเท็จจริงให้ครบถ้วน เพื่อสนับสนุนข้อมูลให้กับคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ชุดที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งแต่งตั้ง รวมทั้งมีคำสั่งให้ตรวจสอบกรณีพลเรือนและตำรวจ เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ และคำสั่งย้ายข้าราชการตำรวจที่ถูกออกหมายจับในคดีพนันออนไลน์

พล.ต.ท.อาชยน ยังระบุว่า กรณีที่ชุดสืบสวนเข้าไปค้นบ้าน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้มีคำสั่งให้ไปตรวจค้น แต่เป็นการทำงานของชุดสืบสวนเอง

ส่วนงบประมาณลับ ที่ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า ได้รับจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติไป 600,000 บาท แต่ใช้ปฏิบัติงานไม่เพียงพอนั้น พล.ต.ท.อาชยน เปิดเผยว่า งบประมาณลับที่ใช้ปฏิบัติงาน ทาง ผบ.ตร.มีให้ รอง ผบ.ตร.ไปใช้อยู่แล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

16 ก.ตร.ใครบ้างเลือก “บิ๊กต่อ”นั่งผบ.ตร.คนใหม่ 

เจ้าของรหัส “พิทักษ์ 1” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.คนที่ 14 

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล” ผงาด ผบ.ตร.คนที่ 14 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More