พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“อดิศร” ฝาก ผบ.ตร.คนใหม่สางปมร้าวตำรวจ

วันนี้ (28 ก.ย.2566) นายอดิศร เพียงเกษ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวว่า วันนี้ จะเสนอญัตติด่วนด้วยวาจา โดยอ้างอิงเหตุความขัดแย้ง ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ได้เห็นปรากฎตามข่าว โดยเฉพาะที่มีผู้ออกมาเปิดเผยข้อมูลทั้งหมดสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะอยู่ไม่ได้ มองว่าเป็นเรื่องที่ร้ายแรง เพราะกระบวนการยุติธรรมชั้นต้นของตำรวจ เป็นเรื่องสำคัญ ประชาชนจะอยู่อย่างไร เมื่อตำรวจมีความขัดแย้งกันอย่างนี้ 

นายอดิศร ยังเสนอตั้งคณะกรรมาธิการติดตามปัญหา เพราะขณะนี้กรรมาธิการสามัญ ยังไม่แล้วเสร็จ มองเป็นเรื่องเร่งด่วนในการพิทักษ์สันติราษฎร์ เป็นเรื่องคุกรุ่น ภูเขาไฟที่อยู่ใต้ดิน จะทำอย่างไรกับวงการตำรวจ

ต้องการปฏิรูปตำรวจ หากตำรวจขัดแย้งกัน ประชาชนเจ๊ง ใครจะดูแลชีวิตความปลอดภัยของประชาชน มีการแบ่งเป็นก๊กเป็นเหล่า จะไปช่วยฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ขัดแย้งกัน องค์กรเดินไม่ได้ ประชาชนเป็นผู้รับกรรม

เตรียมยื่นญัตติด่วน-ชงปฏิรูปตำรวจ

นายอดิศร ยืนยันว่า ญัตติด่วนนี้เป็นของสภาฯ ไม่ใช่ของพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง รวมทั้ง ไม่ขอก้าวก่ายการแต่งตั้งผบ.ตร. ซึ่งมองว่าธรรมเนียมปฏิบัตินายกฯ งดออกเสียงก็ทำมาทุกคน ในฐานะประธานก.ตร.

เมื่อถามว่าแนวทางการปราบเว็บพนันออนไลน์ มีแนวทางอย่างไร นายอดิศร หัวเราะ พร้อมระบุว่า ต้องถามความขัดแย้งของตำรวจ แก้ได้หรือยัง เพราะหาแก้ไม่ได้ พนันออนไลน์ก็แก้ไม่ได้ ได้ยินมาอย่างนั้นจริงหรือไม่ให้ไปถามตำรวจ 

ฝากไปถึงผบ.ตร.คนใหม่ว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของ ผบ.ตร.ใหม่ต้องทำงานอย่างจริงจัง ซึ่งท่านก็เติบโตมาจากสายปราบปราม วันแรกก็จับยาเสพติดที่นครปฐม

อ่านข่าว

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล” ผงาด ผบ.ตร.คนที่ 14

ว่าที่ ผบ.ตร. “บิ๊กต่อ” แถลงจับยาเสพติดล็อตใหญ่กลางเมืองนครปฐม

“บิ๊กโจ๊ก” ควง 8 นาย ตร.แถลงพร้อมสู้คดี ปัดเอี่ยวเว็บพนัน “มินนี่”

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More