พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

จับกระแสการเมือง : วันที่ 28 ก.ย.66 “เศรษฐา” หลบร้อนการเมืองไปกัมพูชา สนามสีกากี “โจ๊ก อัคนี” ไม่มีแผ่ว

มาไวไปไวยิ่งกว่าแสงแซงหน้าคดีกำนันนก ก็คดีค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. นี่แหละ ตามต่อด้วยการแต่งตั้ง ผบ.ตร.คนที่ 14 นายร้อย “สิงห์แดง” ลูกแม่โดมรั้วธรรมศาสตร์ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล

ยังสู้ไม่ถอย หลังตำรวจ 8 นายได้รับประกันตัวทั้งหมด ได้เปิดใจพร้อม “บิ๊กโจ๊ก” ชี้แจงปมเส้นทางการเงินเกี่ยวกับเว็บพนัน โดยได้ทนายความมือดี “อนันต์ชัย ไชยเดช” มาดูแเลเรื่องคดี แถมประกาศกร้าวว่า งานนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดู เราหลังพิงเชือก เราสู้แบบผู้มีปัญญาชน ให้รอจับตาวีคหน้าจะมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ เพราะนับจากนี้ “โจ๊ก จะไม่หวานเจี๊ยบ” อีกแล้ว แต่จะเป็น “โจ๊ก พระเพลิง” หรือ “โจ๊ก อัคนี” ที่พร้อมจะเผาไหม้ทุกอย่าง

อยากฝากเตือนว่าคนที่นำมาเผยแพร่ ผมเอาตาย ให้ดูว่าเคยทำคดีให้ใครมาก่อน ทำคดีฟ้องหมิ่นมาเป็นร้อยคดี

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ว่าที่ ผบ.ตร. คนที่ 14

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ว่าที่ ผบ.ตร. คนที่ 14

ขณะที่ “บิ๊กต่อ” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล นั่งดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร.คนที่ 14 แทน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสสร์ ที่เกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

โชว์ความฟิตเปรี๊ยะประเดิมงานแรก ลงพื้นที่ จ.นครปฐม กลางดึกแถลงข่าวตรวจยึดเครือข่ายยาเสพติดมูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ตั้งพิทักษ์ 1 ได้แล้ว แต่ยังไม่วายมีควันหลงเบื้องหลังการประชุม ก.ตร. แต่งตั้ง ผบ.ตร. ที่มี นายกฯนิด “เศรษฐา ทวีสิน” นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม โดยนายกฯ งดออกเสียง แต่ได้เปิดเผยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง

ก่อนออกเยือนกัมพูชา ประเทศแรกหลังรับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถึงการแต่งตั้ง ผบ.ตร. ว่าให้รอโปรดเกล้าฯ ลงมาก่อน ซึ่งเมื่อภารกิจทุกอย่างเสร็จสิ้นลงแล้ว ก็จะมีความสบายใจ ส่วนงดออกเสียง ไม่ได้มีความกังวลเรื่องกฎหมาย ทำด้วยเจตนารมณ์บริสุทธิ์ ไม่ได้ลุแก่อำนาจ เปิดโอกาสให้ทุกท่านได้พูด และให้ความเป็นธรรมกับแคนดิเดตทุกคน

แต่กระนั้น ไม่วายถูกตั้งคำถามจากรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ว่า “หนีสภา” หลังถูกตั้งกระทู้ถามสดในสภา เรื่องการปฏิรูปตำรวจและการแต่งตั้ง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็น ผบ.ตร. ซึ่งเป็นชื่อที่ล่องหนมา ทั้งๆ ที่ต้องตอบคำถามในการตัดสินใจว่า ใช้กระบวนการแบบไหนในการเลือก เพราะหากไม่มีคำตอบที่ชัดเจน นายกฯ คงต้องแบกรับกับความผิดหวังของพี่น้องประชาชนของพี่น้องตำรวจ

รังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

รังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล

ส่วนการที่นายกฯ จะไม่มาตอบกระทู้นั้นในท้ายที่สุดจะต้องบอกกับสภาว่า จะมาตอบเมื่อไหร่ การที่นายกฯ ไม่ได้มีการเขียนในรายละเอียดว่า นายกฯ มีวิสัยทัศน์อะไร หรือเหตุผลอะไร แต่นายกฯ จะมีการตอบกระทู้เมื่อไหร่ จึงเท่ากับผิดข้อบังคับ 151 อย่างชัดเจน…เป็นการทวงถามจากรังสิมันต์

ด้านโฆษกรัฐบาล นายชัย วัชรงค์ ตอบโต้พรรคก้าวไกลอย่างดุเดือด โดยระบุว่า รู้ทั้งรู้ว่านายกฯ ติดภารกิจเยือนกัมพูชาแต่ก็ยังหาเรื่องตั้งกระทู้ถามสดในสภา พร้อมตั้งคำถามกลับทำอย่างนี้ไปเพื่ออะไร ประเทศชาติและประชาชนได้ประโยชน์อะไร

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล

พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล

ขณะฟากฝั่งความเคลื่อนไหวผู้นำฝ่ายค้านและ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ยังไร้ความชัดเจน ซึ่ง หมออ๋อง นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ได้ระบุถึงตัดสินใจไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวเองเพียงคนเดียว แต่ขึ้นอยู่กับกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ซึ่งต้องหารือถึงทางออกที่ดีที่สุดของประเทศ และย้ำว่าไม่ใช่การตัดสินใจภายใต้ความกดดัน หรือทางเลือกใดทางเลือกหนึ่ง แต่เป็นการตัดสินใจบนพื้นฐานว่า จะขับเคลื่อนนโยบายเพื่อประชาชนอย่างไร

ส่วนหนุ่มน้อยหน้ามน “ทิม” พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล วันนี้ได้ร่วมเสวนากิจกรรม “ชัยชนะจะสมปองต้องต่อสู่ 4 : ปี แห่งการไม่สยบยอมให้อมก๋อยกลายเป็นเหมืองถ่านหิน” หลังจากนี้จะมีกำหนดการร่วมกับ สส.พรรคก้าวไกล จัดเวทีก้าวต่อไปเชียงใหม่ท้องถิ่น ในวันพรุ่งนี้

จับตารอลุ้นสถานการณ์เดือดทั้งวงการสีกากีและการเมืองร้อนแรงไม่แพ้กัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เส้นทาง “บิ๊กต่อ” หลังผงาดเบอร์ 1 ตร.

“อนันต์ชัย” มือกฎหมายข้างกาย “บิ๊กโจ๊ก – ชูวิทย์ – เสรีพิศุทธ์”

“อนันต์ชัย” ลั่นฟ้องกราวรูดบุคคล-สื่อปูดพาดพิง “บิ๊กโจ๊ก”

“บิ๊กโจ๊ก” งัดกฎหมายสู้คดีเอาผิดทีมค้นบ้าน

“พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล” ผงาด ผบ.ตร.คนที่ 14

เจ้าของรหัส “พิทักษ์ 1” พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.คนที่ 14

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More