พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

‘อิ๊งค์’ ร่วมงานคัปปิ้ง ที่ ThinkLab เล็งยกระดับวงการกาแฟไทยสู่ตลาดโลก

รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ร่วมงานที่ ThinkLab เสพบรรยากาศวงการกาแฟ เชื่อหากสนับสนุนจริงจัง สามารถลุยต่อตลาดโลกได้

แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ บรรยายบรรยากาศหลังร่วมงานคัปปิ้งที่ ร้าน ThinkLab ผ่านทวิตเตอร์โดยมีรายละเอียดดังนี้  ThinkLab จัดงานคัปปิ้งเมล็ดกาแฟสุดพิเศษจากดอยตุงค่ะ ถึงอิ๊งค์จะไม่ใช่คอกาแฟ (เป็นสายมินต์ช็อค และชานม) ก็อยากจะลองมาร่วมงานคัปปิ้งกับเค้าบ้างค่ะ

ที่ทางร้าน ThinkLab จัดให้ได้ลองชิมเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคัดสรรพิเศษ 12 ชนิดจากดอยตุง โครงการในพระราชดำริ ก่อนจะถึงงานประมูลในอาทิตย์หน้า ที่ได้ยินว่าราคาประมูลต่อกิโลกรัมสูงปรี๊ดเลย

วัฒนธรรมการดื่มกาแฟและคาเฟ่สร้างรายได้ให้คนไทยในหลายมิติเลยค่ะ ทั้งต้นน้ำที่แหล่งผลิตเมล็ดกาแฟ ไปจนถึงโรงคั่ว และคาเฟ่เก๋ๆ ที่เปิดใหม่เรื่อยๆ ตอนนี้เมล็ดกาแฟไทยยังไม่เป็นที่รู้จักในตลาดโลก เพราะส่วนใหญ่บริโภคกันบ้านเรา อิ๊งค์คิดว่า   การเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์และบริการในอุตสาหกรรมกาแฟน่าจะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยสร้างโอกาสทางอาชีพให้แรงงานทักษะสูง และเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้อุตสาหกรรมกาแฟและการบริการของไทยในตลาดโลกได้มากทีเดียวค่ะ

แพทองธาร ระบุทิ้งท้ายว่ารับหลักการจากท่านนายกฯ เรื่องกาแฟเมื่อคราวที่ท่านลงพื้นที่ค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More