พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

รอลุ้น! 35 รายชื่อศึกษาประชามติแก้รัฐธรรมนูญพรุ่งนี้

วันนี้ (2 ต.ค.2566) นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รายชื่อบุคคล จากทุกภาคส่วน 35 คน ร่วมเป็นคณะกรรมการจากเดิมที่วางไว้ 30 คน

โดยจะส่งให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี พิจารณาในวันพรุ่งนี้ (3 ต.ค.)  และถ้าลงนามเห็นชอบ ก็จะมีการเริ่มประชุมทันที ซึ่งจะใช้ทำเนียบรัฐบาลเป็นสถานที่หลักในการประชุม แต่สามารถปรับเปลี่ยนสถานที่อื่นได้ตามสถานการณ์

นายภูมิธรรม กล่าวว่า คณะกรรมการมีตัวแทนจากทุกพรรคการเมือง รวมถึงพรรคก้าวไกล ที่ตอบรับแล้วแต่ยังไม่ส่งรายชื่อเข้ามา ในรายชื่อ เช่น นายชูศักดิ์ ศิรินิล จะเป็นรองประธาน นายกิตติพงษ์ กิตยารักษ์ เป็นรองประธานคนที่ 2 นายนิกร จำนง เป็นโฆษก

 อ่านข่าว รู้ผล 27 ต.ค. “แม่เหล็กเพื่อไทย” อุ๊งอิ๊งนั่งเก้าอี้หัวหน้าพรรค

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติแก้ไขรัฐธรรมนูญ

เปิดชื่อ กก.บางส่วน-คาดสรุปสิ้นปี

ส่วนกรรมการมี พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา อดีตรอง ผบ.ตร.พล.ต.อ.วินัย ทองสอง ตัวแทนคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ พล.อ.ชัชวาลย์ ขำเกษม อดีตเจ้ากรมเสมียนตรา นอกจากนี้ จะรับฟังความคิดเห็นจาก ตัวแทนสมาคมนักสื่อ ตัวแทนจากที่ประชุมอธิการบดีทั่วประเทศ ตัวแทนนักศึกษา

เมื่อถามว่าคณะกรรมการชุดนี้จะใช้เวลาเท่าใด จึงจะได้ข้อสรุปในการทำประชา มติ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ต้องหารือกันก่อน แต่วางคร่าวๆ ให้ได้ข้อสรุปภายในสิ้นปีนี้ โดยประเด็นหลักที่ได้พูดคุยกัน คือการทำประชามติกี่ครั้ง

ส่วนคำถามประชามติ จะออกมาเป็นเช่นไร ขอให้คณะกรรมการคุยกันก่อน รวมถึงกำหนดกรอบเวลา การทำงานทุกอย่าง เมื่อลงตัวก็จะแจ้งให้ทราบต่อไป

อ่านข่าว

“นฤมล” ลาออกเหรัญญิก-สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More