พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

แจงเหตุเพลิงไหม้เรือนจำคลองเปรมควบคุมเพลิงได้รวดเร็ว ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้แดนฝึกวิชาชีพเรือนจำกลางคลองเปรม ควบคุมเพลิงได้อย่างรวดเร็ว และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

วันที่ 4 ตุลาคม 2566 สิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ในฐานะโฆษกกรมราชทัณฑ์เปิดเผยกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม โดยกลางดึกของคืนวันที่ 3 ต.ค. 2566 สถานีดับเพลิงและกู้ภัยลาดยาว รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.จึงนำรถดับเพลิงไประงับเหตุ

จุดเกิดเหตุเป็นโรงฝึกวิชาชีพ (ทำเฟอร์นิเจอร์) จำนวน 3 อาคาร อยู่ภายในแดน 4 ที่เป็นแดนฝึกวิชาชีพ โดยเพลิงได้ไหม้อาคารเสียหาย 2 หลัง ซึ่งเป็นอาคารสำหรับฝึกวิชาชีพ(ทำเฟอร์นิเจอร์) ซึ่งอาคารดังกล่าวไม่มีเจ้าหน้าที่หรือผู้ต้องขังพักอาศัย และอยู่ห่างจากเรือนนอนผู้ต้องขังประมาณ 100 เมตร 

สิทธิ กล่าวเพิ่มเติมว่าได้ลงพื้นที่ ตั้งแต่ได้รับทราบเหตุ และได้ลำดับเหตุการณ์โดยสรุปว่า เมื่อเวลา 22.30 น เจ้าหน้าที่เวรรักษาการณ์กลางคืน ได้เดินตรวจตราภายในแดน 4 และได้พบเปลวเพลิง ด้านหลังโรงงานฝึกวิชาชีพ จึงได้แจ้งผู้ช่วยพัศดีเวร พัศดีเวร และผู้บัญชาการเรือนจำเข้าบัญชาการ โดยระดมเจ้าหน้าที่เวรรักษาการณ์กลางคืนทุกแดน เข้าระงับเหตุ แจ้งศูนย์วิทยุ ประสานแจ้งสถานีดับเพลิง ลาดยาว เขตจตุจักร เข้าทำการดับเพลิง ซึ่งรถดับเพลิงมาถึงที่เกิดเหตุในเวลา 22.37 น.และเข้าพื้นที่เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้ หลังจากนั้นพันตำรวจเอกทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เข้าตรวจพื้นที่ รับทราบสถานการณ์ และบัญชาการเหตุการณ์ พร้อมด้วย พงษ์สวาท นีละโยธิน ปลัดกระทรวงยุติธรรม สหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรมรักษาราชการแทนอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงยุติธรรม และต่อมาในเวลา 01.00 น.เปลวเพลิง ได้สงบลงโดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้น โรงฝึกวิชาชีพ(ทำเฟอร์นิเจอร์)เสียหายทั้ง 2 หลัง พร้อมทั้งโรงงานช่างศิลป์ที่เป็นรอยต่อระหว่างโรงงานทั้งสองเสียหาย สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัด ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบว่าเกิดสาเหตุใด ซึ่งหากทราบผลแล้วจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบต่อไป

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More