พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“นายกรัฐมนตรี” เล็งพบทูตจีน เหตุนนท.เสียชีวิตยิงในพารากอน

วันนี้ (4 ต.ค.2566) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง กล่าวว่า จากเหตุการณ์ยิงในห้างพารากอน เมื่อคืนวันที่ 3 ต.ค.ที่ผ่านมา หลังจากได้มาพูดคุยกับผู้บริหารสยามพารากอน และพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้รับรายงานอย่างละเอียด จากนั้นเดินทางไปโรงพยาบาลตำรวจ และโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อเยี่ยมผู้ป่วย และได้พูดคุยกับผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาฯ พร้อมสั่งการให้ดูแลอย่างเต็มที่ 

นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังได้มีการต่อสายพูดคุยกับเอกอัครราชทูตจีน เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และให้มั่นใจได้ว่ารัฐบาลไทยทำทุกอย่าง และดูแลผู้ป่วยอย่างดีที่สุด และยังได้มีการตามญาติผู้ป่วย

พร้อมประสานงานผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว โดยประมาณเวลา 22.00 น.ก็เจอญาติ เป็นการพูดคุยซึ่งทางทูตจีนได้สบายใจ และอีก 1-2 วันนี้ จะเข้าไปพบเอกอัครราชทูตจีน

อ่านข่าว ประมวล 3 เหตุการณ์ “เยาวชน” ก่อเหตุรุนแรง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี

ตั้งศูนย์เฉพาะกิจเยียวยานักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ไทยไทยเตรียมจัดตั้งศูนย์เฉพาะกิจ Situation Command Center เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสถานทูตของชาวต่างชาติที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ซึ่งจะมีกระทรวงการต่างประเทศเป็นศูนย์กลางในการประสานงาน  

เมื่อถามว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะกระทบการท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจีนที่ไทยเปิดฟรีวีซ่า ตรงนี้จะเรียกขวัญกำลังใจกับนักท่องเที่ยวที่ยังท่องเที่ยวอยู่ในไทยอย่างไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เชื่อว่านักท่องเที่ยวเข้าใจว่าเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น และรัฐบาลไทย รวมถึงเอกชนไทยได้ประสานความร่วมมือดูแลเพื่อให้นักท่องเที่ยวเกิดความมั่นใจ

อ่านข่าว ททท.เร่งกู้ภาพลักษณ์ฟื้นท่องเที่ยวไทย

เล็งระบบเตือนภัย-กระจายข่าว

ส่วนในเรื่องระบบการป้องกันและเตือนภัย มีเสียงสะท้อนว่าให้เข้มงวดมากขึ้น นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้คุยกับ น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬาเรียบร้อย เพราะไม่ใช่แค่ระบบเตือนภัยอย่างเดียว แต่เป็นระบบเตือนภัยทั้งหมด รวมถึงการกระจายข่าวเพื่อให้พี่น้องประชาชน ทราบว่ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง

เมื่อถามว่าขณะนี้มีคำถามว่าทำไมอาวุธปืน ถึงหาซื้อได้ง่ายโดยเฉพาะในเด็กเยาวชนที่ท่องในโลกโซเชียลก็สามารถหาซื้อได้แล้ว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเป็นปัญหาที่ได้มีการพูดคุยกับผบ.ตร.ในกรณีที่มีการซื้อทางออนไลน์จะต้องมีการรัดกุมให้มากยิ่งขึ้น

การที่เยาวชนสามารถเข้าถึงการซื้ออาวุธ ตรงนี้น้อมรับ ถือเป็นนโยบายที่จะต้องไปดำเนินการให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นในการให้เข้าถึงการซื้ออาวุธปืนให้ได้ยากมากขึ้น

อ่านข่าว สถานทูตจีน ออกแถลงการณ์เหตุยิงในห้าง คนจีนเสียชีวิต 1 คน

เปิดโฉมหน้าตำรวจ 2 นายผู้เจรจาเยาวชน 14 ปี 

ขณะที่การเข้าระงับเหตุเด็กชาย 14 ปี เพจเฟซบุ๊ก POLICETV สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ชื่นชม ส.ต.ต.กร ศรีพรหม ผบ.หมู่.ป.สน.สำราญราษฎร์ และส.ต.ต.นันทนัช สุธรรม ผบ.หมู่. ป.สน.สำราญราษฎร์

เมื่อถึงที่เกิดเหตุไม่รอช้าบุกเข้าจับกุมคนร้ายกราดยิงภายในห้างพารากอนทันที นอกจากนี้ยังต้องชื่นชมทางห้างพารากอน ที่สามารถช่วยเหลืออพยพประชาชนออกจากพื้นที่ได้รวดเร็วเมื่อเกิดเหตุ ขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิต

อ่านข่าว

ผบ.ตร.เผยเด็ก 14 ปีมีประวัติรักษาจิตเวช ตร.ตรวจบ้านหาหลักฐานเพิ่ม

“ผู้การแต้ม” แนะคุมเข้มอาวุธปืน ป้องกันดัดแปลงอาวุธปืน

กางกฎหมายอาญา “เด็กทำผิด” ไม่ต้องรับโทษ?

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่


This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More