พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“เศรษฐา” ไม่รู้รอยร้าว “เฉลิม-ทักษิณ” โยนพรรคจัดการกันเอง

วันนี้ (5 ต.ค.2566) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง กับนายทักษิณ ชินวัตร ว่า ไม่ทราบว่าทะเลาะเรื่องอะไรกัน และไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ หรืออาจจะเข้าใจผิดกัน เป็นเรื่องของทั้ง 2 คน ซึ่งตนเองไม่ทราบว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องนี้จะต้องให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ในฐานะแคนดิเดตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย จัดการหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคที่จะจัดการกันเอง วันนี้ตนเองไม่ได้เข้าไปอยู่ในความขัดแย้งของแต่ละคน อาจจะมีการงอนกันบ้างน้อยใจกันบ้าง แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร

เมื่อถามว่า ร.ต.อ.เฉลิม อาจจะไม่พอใจเรื่องการจัดสรรตำแหน่งในรัฐบาล ทั้งที่เป็นตัวขับเคลื่อนในช่วงหาเสียงเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทย นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่ทราบ” ก่อนจะระบุว่า ตำแหน่งมีจำนวนจำกัด หลายคนที่เข้ามาทำงานการเมือง ก็มีความประสงค์จะช่วยบ้านเมือง เราอยู่ตรงนี้ บางคนได้เป็นรัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรี รัฐมนตรีช่วย ที่ปรึกษา เลขานุการ ส่วนบางคนอยู่ในคณะกรรมการต่าง ๆ มีหน้าที่และมีหลายโครงสร้างที่สามารถเข้าไปอยู่กันได้ ขณะนี้การแต่งตั้งยังไม่จบ ทยอยแต่งตั้งเรื่อย ๆ ในการประชุม ครม.โดยมีการคัดสรรที่ดีและมีหลายพรรคการเมืองเกี่ยวข้องด้วย

เมื่อถามย้ำว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาในพรรคต้องแก้กันภายในหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ทุกพรรค ทุกกลุ่ม ทุกเหล่า มีปัญหาทั้งนั้น ดังนั้นควรจะพูดคุยกันด้วยความเข้าใจกันดีกว่า

ส่วน ร.ต.อ.เฉลิม ออกมาพูดเร็วเกินไปหรือไม่ว่าจะออกจากพรรค นายเศรษฐา กล่าวว่า ตนเองคงไปบอกให้ใครพูดอะไรไม่ได้ เพราะไม่เกี่ยวข้อง แต่หากมีปัญหาก็ให้เจรจากันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ใช้ภาษาแบบไม่ก้าวร้าว

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More