พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ทบ.ตรวจสอบพบ เด็ก 14 ปี ซ้อมยิงสนามยิงปืน “นรด.”

วันนี้ (6 ต.ค.66) ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพบก ชี้แจงกรณีผู้ก่อเหตุยิงที่สยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ต.ค.66 ซึ่งภายหลังได้ปรากฏคลิปวิดีโอในสื่อสังคมออนไลน์เป็นภาพของผู้ต้องหาขณะทำการซ้อมยิงปืนในสนามยิงปืน ที่คาดว่าเป็นสนามยิงปืนในหน่วยทหาร

ภายหลังการตรวจสอบพบว่าเป็นสนามยิงปืนของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ซึ่งสนามยิงปืนแห่งนี้ได้เปิดบริการให้แก่สมาชิกของสนามยิงปืนได้เข้ามาฝึกซ้อม มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม กีฬายิงปืนรวมถึงเพื่อฝึกฝนการใช้อาวุธปืนให้กับกำลังพลและบุคคลทั่วไปที่สนใจ

ตามระเบียบของสนามยิงปืนแห่งนี้ อนุญาตให้สมาชิกสามารถนำบุคคลอื่นที่สมาชิกรับรองมาใช้บริการที่สนามยิงปืนได้ และต้องปฏิบัติตามกฎของสนามยิงปืนอย่างเคร่งครัด จากการตรวจสอบรายชื่อสมาชิกพบว่า ผู้ต้องหาไม่ได้เป็นสมาชิกของสนามยิงปืนจึงสันนิษฐานว่า มีสมาชิกคนอื่นพาเข้ามา รวมถึงเมื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงวจรปิดย้อนหลังจนถึงวันที่มีข้อมูลบันทึกไว้เป็นเวลา 10 วัน ไม่พบภาพของผู้ต้องหาดังกล่าว

ปัจจุบันทางหน่วยกำลังตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ในสนามยิงปืนทั้งหมด เพื่อรวบรวมข้อมูลการเข้าใช้สนามยิงปืนของผู้ต้องหาดังกล่าว ทั้งนี้กองทัพบกได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการสืบสวนสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แจ้ง 5 ข้อหา! คดีเด็กชาย 14 ปียิงในพารากอน ส่งตัวศาลเยาวชน 

เปิดสถิติปี 60-66 นำเข้า “สิ่งเทียมอาวุธปืน” เกือบ 5.8 แสนกระบอก 

ตำรวจท่องเที่ยว ออกแถลงการณ์ 3 ภาษา เหตุยิงในพารากอน   

“เด็ก14 ปียิงในพารากอน” วิตกกังวล พูดจาน้อย ไม่อยากอาหาร  

ล้อมรั้ว “ปืน” มัจจุราช ความรุนแรง  

อดใจรอ! “Emergency Mobile Alert ล้อมคอกเตือนภัยอาชญากรรม 

MCATT ไม่พบพฤติกรรมก้าวร้าวในรร. เด็ก14 ยิงในพารากอน  

 

 

 

 

 

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More