พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

ผู้ปกครองเด็ก 14 เผยไม่ประกันตัวลูก เหตุตั้งใจให้ทางการสอบข้อเท็จจริง

ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์ เผย ผู้ปกครองเด็กอายุ 14 ปี ที่ก่อเหตุยิงในห้างสยามพารากอน ส่งข้อความแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต-ผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงทุกฝ่ายได้รับผลกระทบ ยัน ไม่ยื่นขอประกันตัว เหตุตั้งใจให้ทางการตรวจสอบข้อเท็จจริง

ศูนย์อำนวยการบริหารสถานการณ์ (Situation Command Center: SCC) กระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้รับการติดต่อจากผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุยิงที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยส่งข้อความแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความว่า “ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งและขอโทษอย่างที่สุดกับผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บ และครอบครัว สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของลูกชายของเราที่ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอนที่ผ่านมา รวมทั้งกับประชาชน นักท่องเที่ยว เจ้าของกิจการ ห้างร้าน และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ หรือ บริเวณใกล้เคียงที่ต้องอพยพ หรือได้รับความเดือดร้อน รวมไปถึงเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล ตำรวจ เจ้าหน้าที่รัฐ ทั้งของประเทศ

ไทย จีน เมียนมา ลาว และทุกฝ่าย ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ ตลอดจนความเสียหายที่เกิดขึ้นเป็นส่วนรวมของประเทศ

อย่างไรก็ดี ตนและครอบครัวต้องขออภัยที่ไม่ได้สื่อสารต่อสาธารณะให้เร็วกว่านี้ เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนและครอบครัวอยู่ในระหว่างกระบวนการและขั้นตอนทางกฎหมาย ขณะที่ลูกชายถูกควบคุมตัวไว้ในสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนตามคำสั่งศาลคดีเด็กและเยาวชน โดยที่เราไม่ได้ยื่นขอประกันตัว เพราะตั้งใจจะให้ความร่วมมือกับทางการอย่างเต็มที่ในการค้นหาข้อเท็จจริง และให้เกิดความมั่นใจว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์รุนแรงซ้ำขึ้นอีกจากกรณีเดียวกัน ซึ่งเราเสียใจและตกใจอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และน้อมรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดอย่างเต็มที่เท่าที่สามารถจะกระทำได้ 

ทั้งนี้ ขอให้คำมั่นว่า เราจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และทุกหน่วยงาน ในการดำเนินการตามกฎหมาย รวมทั้งบรรเทาและเยียวยาผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ดีที่สุด ตนและครอบครัว กราบขอโทษและขอขมาต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ผู้ได้รับบาดเจ็บและครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่สุดจากเหตุการณ์นี้ และทุกคนจากใจด้วยความเคารพ“

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More