พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“หมออ๋อง” เปิดตัวซบพรรคเป็นธรรม ชูอุดมการณ์ 3 ข้อ

วันนี้ (10 ต.ค.2566) นายปดิพัทธ์ สันติภาดา รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 พร้อมด้วยนายปิติพงศ์ เต็มเจริญ หัวหน้าพรรคเป็นธรรม นายกัณวีร์ สืบแสง สส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคเป็นธรรม หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเป็นธรรม ร่วมแถลงข่าวการตัดสินใจสมัครเป็นสมาชิกพรรคเป็นธรรม ด้วยเหตุผลว่า เป็นพรรคการเมืองที่มีแนวทางการทำงานใกล้เคียงกันมากที่สุด ซึ่งพรรคเป็นธรรมก็พร้อมที่จะสร้างถนนการทำงาน ในฐานะรองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 1 ตามเจตจำนงด้วย

และนับจากนี้ไป การทำหน้าที่บนบัลลังก์ก็ไม่ใช่สมาชิกของพรรคก้าวไกลแล้ว แต่เป็นสมาชิกพรรคเป็นธรรม ที่ยังคงเรียกตัวเองได้ว่า เป็นพรรคฝ่ายประชาธิปไตย

ขณะที่ในวันนี้ยังไม่ได้สมัครสมาชิกพรรคเป็นธรรมอย่างเป็นทางการ ต้องรอหนังสือยืนยันจากการพันสมาชิกสภาพ สส. จาก กกต. ก่อนซึ่งคาดว่าจะมาเร็วๆ นี้ แต่วันนี้เพื่อคลายความสงสัยและสร้างความมั่นใจว่าไม่ได้นิ่งนอนใจกับการที่จะไร้สังกัดพรรคการเมือง

ทั้งนี้เมื่อวานนายปดิพัทธ์ ทวีต ยก 3 หลักการเข้าร่วมงานกับพรรคเป็นธรรม คือ 1.สนับสนุนการปฏิรูปรัฐสภาให้โปร่งใส ประสิทธิภาพสูง และเป็นของประชาชน 2.ไม่ตระบัดสัตย์ ผลักดันการแก้รัฐธรรมนูญใหม่จากประชาชน 3.สนับสนุนกระบวนการสันติภาพที่แท้จริงในภาคใต้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

“ปดิพัทธ์” รับตัดสินใจ 90% ร่วมพรรคเป็นธรรม สมัคร 10 ต.ค.นี้

อดิศร – สว. ถาม “หมออ๋อง” ถูกขับพ้นพรรค – กอดเก้าอี้รองประธานสภาฯ

“หมออ๋อง” ขอนั่งรองประธานสภาฯ ต่อ ลั่นเป็นกลางน้อมรับมติพรรค

Feedback “หมออ๋อง” เกมขับพ้นพรรคคุมผู้นำฝ่ายค้าน-รองประธานสภาฯ

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More