พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'เพื่อไทย' ร่วมรำลึก 50 ปี 14 ตุลา- 'ชลน่าน' ยกเป็นต้นแบบการต่อสู้ เพื่อ ปชต.

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข วางพวงหรีดรำลึกครบ 50 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ยกเป็นต้นแบบประชาธิปไตย

ที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี วางพวงหรีดรำลึกครบ 50 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ในโอกาสนี้ นายแพทย์ชลน่านได้กล่าวคำไว้อาลัยข้อความตอนหนึ่งว่า

“การเสียสละของเหล่าวีรชนผู้กล้า ผู้ยอมแลกเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อให้ได้ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์เกิดขึ้นในประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าการเสียสละของพวกท่านจะไม่สูญเปล่า เจตจำนงความมุ่งมั่นของพวกท่านจะเป็นแรงผลักดัน เป็นกำลังใจและเป็นแนวทางให้พวกเราในฐานะผู้ที่จะนำพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ได้อย่างแท้จริง 

1251013.jpg

แม้ว่าตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทย ต้องเผชิญกับเหตุการณ์ทางการเมืองต่างๆ มากมาย ที่ทำให้การส่งเสริม การสร้างสรรค์และการพัฒนาประชาธิปไตยต้องสะดุดหยุดลง แต่อุดมการณ์ความมุ่งมั่นของพวกท่านจะไม่เลือนหายไป 

โดยในวันนี้ ซึ่งเป็นวันครบรอบ 50 ปี เหตุการณ์ 14 ตุลา 2516 ถือเป็นโอกาสอันดีที่พวกเรา จะได้รำลึกและทบทวนเหตุการณ์ที่สำคัญดังกล่าวว่าทำอย่างไรเราจะสามารถใช้สิทธิเสรีภาพที่มีอยู่ในขณะนี้ ให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนาประชาธิปไตยและประเทศชาติให้ยั่งยืน”

โอกาสนี้ พรรคเพื่อไทย นำโดย จาตุรนต์ ฉายแสง และ แพทย์ทศพร เสรีรักษ์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ร่วมวางพวงหรีดและกล่าวรำลึกถึงเหตุการณ์ 14 ตุลา ด้วย

1251008.jpg

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More