พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

'แรงงานไทยในอิสราเอล' วอน รบ. หวั่นเรื่องความปลอดภัย

‘โฆษก รทสช.’ เผย ‘แรงงานไทยในอิสราเอล’ ขอรัฐบาลเร่งจัดหาเครื่องบินไปรับ ชี้คิวทะเบียนยาวจึงหวั่นเรื่องความปลอดภัย – พร้อม วอนช่วยประสานให้ได้ไปทำงานที่ซาอุฯ หรือชาติที่ค่าแรงสูง-ปลอดภัยกว่า

วันที่ 16 ต.ค. อัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ สส.ราชบุรี โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เปิดเผยว่า ตนได้รับการประสานให้ไปเยี่ยม ศักดิ์ชัย สันทอง พ่อของ ศิริชัย สันทอง หนึ่งในแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศอิสราเอล ซึ่งเป็นคนใน อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี โดย ศิริชัย ได้ลงทะเบียนขอเดินทางกลับประเทศไทยแต่อยู่ในลำดับที่ 6,000 กว่า

ทั้งนี้ จากการ video call พูดคุยกับ ศิริชัย ทราบว่าได้รับการช่วยเหลือให้ไปอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย แต่จากการพูดคุยตนก็ได้ยินเสียงระเบิดเสียงจรวดจากการสู้รบ และไม่แน่ใจว่าจะถูกโจมตีเมื่อไหร่ ทาง ศิริชัย ต้องการให้ทางรัฐบาลไทยได้เร่งรัดรับคนไทยกลับประเทศ เพราะคนไทยที่อิสราเอล โดยเฉพาะแรงงานที่อยู่ทางตอนใต้ของอิสราเอลมีจำนวนมากต้องการเดินทางกลับประเทศไทย แต่มีปัญหาเรื่องเที่ยวบินที่จะเดินทางไปรับคนไทยกลับประเทศ เนื่องจากมีคนไทยแจ้งความจำนงขอกลับมาเป็นจำนวนมาก แต่ยังรอคิวอยู่

อัครเดช กล่าวว่า สิ่งที่คนไทยในอิสราเอลอยากจะบอกรัฐบาลคือ อยากจะเร่งรัดให้หาเครื่องบินรับคนไทยกลับมาให้มากกว่าที่เป็นอยู่ เนื่องจากยังมีคนไทยตกค้างจำนวนมาก และสิ่งที่แรงงานส่วนใหญ่ต้องการคือการมีงานทำ มีรายได้พอๆ กับประเทศอิสราเอลเพราะแรงงานส่วนใหญ่ล้วนมีหนี้สิน จึงอยากจะให้ทางรัฐบาลติดต่อหางานในประเทศที่แรงงานมีรายได้สูง แต่มีความปลอดภัยกว่า เช่น ซาอุดิอาระเบีย ตนก็อยากให้รัฐบาลได้หางานให้กับแรงงานกลุ่มนี้เนื่องจากยังมีหนี้สินที่ยังตกค้างอยู่ แต่จุดประสงค์หลักคืออยากไปทำงานในประเทศที่ปลอดภัยและมีรายได้ที่พอๆกับประเทศอิสราเอล

“ผมอยากให้รัฐบาลประสานกับทางประเทศซาอุฯ เนื่องจากสมัยที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ไปฟื้นความสัมพันธไมตรีกับทางประเทศซาอุฯ คิดว่าถ้ารัฐบาลได้เจรจากับทางซาอุฯเพื่อรับแรงงานจากอิสราเอลไปทำงานจะเป็นประโยชน์กับแรงงานไทยเป็นอย่างมาก เพราะซาอุฯเป็นประเทศที่มีรายได้สูงและเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากกว่า” โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More