พรรคพลังปวงชนไทย
เพื่อคนไทยทั้งแผ่นดิน

“สุรทิน” หนุนจ่ายเงินสดดิจิทัลวอลเล็ต ขออย่าก่อหนี้ซ้ำรอยจำนำข้าว

วันนี้ (20 ต.ค.2566) นายสุรทิน พิจารณ์ สส.บัญชีรายชื่อ และ หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึง โครงการดิจิทัลวอลเล็ตของรัฐบาลว่า ส่วนตัวเห็นด้วยกับนโยบายดังกล่าว เพราะไม่มีใครไม่อยากเห็นประชาชนมีเงิน และเป็นสิ่งที่รัฐบาลต้องดำเนินการเนื่องจากเป็นนโยบายที่ได้หาเสียงไว้แล้ว ไม่ทำไม่ได้ พูดแล้วต้องทำ แต่เห็นควรจ่ายเป็นเงินสดแทนสกุลเงินดิจิทัล และแจกให้กับประชาชนตามทะเบียนบ้าน เพราะประชาชน เข้าถึงและใช้ได้ง่าย เนื่องจากเงินอิเล็กทรอนิกส์ชาวบ้านยังเข้าไม่ถึง ตามไม่ทัน และเห็นด้วยให้มีการขยายพื้นที่การใช้เงิน จาก 4 กิโลเมตรเป็นใช้ได้ในจังหวัดของตัวเอง

นอกจากนี้ยังเห็นว่านายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ควรชี้แจงรายละเอียดให้ สส.ได้รับทราบเพื่อจะเป็นกระบอกเสียงและถ่ายทอดให้กับประชาชนเข้าใจอีกทาง ทั้งนี้หากรัฐบาลทำได้ดีพรรคประชาธิปไตยใหม่ที่มี สส. 1 เสียงก็พร้อมที่จะให้การสนับสนุน

นายสุรทิน ยังฝากไปยังรัฐบาลว่า อย่าให้โครงการนี้ก่อให้เกิดหนี้ เหมือนโครงการรับจำนำข้าว ส่วนที่หลายคนกังวลว่าจะเกิดการโกงนั้น มองว่าเป็นเรื่อง จิตวิญญาณของมนุษย์ ถ้าใครมีจิตวิญญาณโกงก็โกงได้ทั้งนั้น และเชื่อว่าคนออกมาเตือนก็เพราะเป็นห่วง และมองคนต่อต้านเป็นเรื่องปกติเพราะโครงการดังกล่าวถือเป็นเรื่องใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

จับกระแสการเมือง 19 ต.ค.66 : แจกเงินดิจิทัล ช่วยประชาชน หรือ เอื้อนายทุน

“จุรินทร์” ตั้ง 2 คำถามแจกเงินดิจิทัล ปัดวิจารณ์ฟอกเงินผ่านโครงการ

“หมอวรงค์” ชี้ ดิจิทัล 1 หมื่น ช่วยคนรวย เอาคนจนบังหน้า

ทิ้งคำตอบไว้

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More